Ngọc am là một loài cây lá kim cao làng nhàng từ 20- 40m với đường kính thân cây làng nhàng lên đến 2m. Cây có tán rộng, cành lá sum xuê và đặc biệt là xếp thành mặt phẳng, rủ xuống như lá cây liễu.
Người ta trồng cây gỗ ngọc am chủ yếu để thu hoạch lấy gỗ ghi bàn ghế, giường tủ hoặc kệ có giá trị vật chất vừa có giá trị ý thức. những đồ vật làm từ gỗ ngọc am khôn cùng đắt có món đồ lên tới hàng tỉ đồng Thậm chí, nhiều người dân còn ví cây này tiềm tàng sưc mạnh của hấp lực thiên nhiên giúp đỡ trừ ma tà, xua đuổi cái xấu cho nên họ càng thích chọn lọc món đồ quý giá này.
Có tốt không khi để gỗ ngọc am trong nhà
Có vì vậy để gỗ ngọc am trong nhà? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản thì người ta thấy tinh dầu ngọc am có tiềm tàng tính độc đối với tế bào cơ thể, gây đông vón những tế bào protein ở người và động vật. Điều này lí giải tại sao vào thời xa xưa, tiên sư ta thường sử dụng gỗ ngọc am để làm áo quan , bảo tồn xác ướp không bị tiêu hủy.Điểm lôi cuốn nhất của loai gỗ này là ở mùi hương hấp dẫn của nó.Chỉ cần phải nhỏ xíu một giọt nước vào gỗ, mùi hương thơm hắc đã chung ra khắp không gian làm xao xuyến lòng người. Đây chính là một trong những lí bởi ngoài ra nhiều người lại mê say chọn lựa loài gỗ cổ này Vậy thì.
bởi đó dù thế việc có cho nên để gỗ ngọc am trong nhà hay không cần phải được cân nhắc tỉ mỉ. bởi nguy cơ riêng biệt của nó, các người chơi tượng gỗ ngọc am cần vô cùng cẩn trọng trong việc để trong nhà làm nguy hại tới sức khỏe và sự kiến tạo, bốn duy của trẻ nít. Không chỉ thế, nếu mà để gỗ ngọc am trong nhà lâu ngày dễ khiến cho người già mắc bệnh ung thu thậm chí dẫn tới tử trận tại vì nguy cơ sát khuẩn protein cực mạnh của nó. Theo giáo sư Nguyễn Lân Cường, việc thông thuộc đồ gỗ bằng cây gỗ ngọc am đã trở nên trào lưu hiện thời mà lại để tinh thông và dùng gỗ ngọc am đúng cách thì không phải cần ai cũng biết.
tuy nhiên, tại vì đây là một loài cây quý thảng hoặc chính vì thế cho tới những năm vừa qua, số lượng cây ngọc am đã và đang được cho vào “ danh sách đỏ” cần phải được bảo tàng và gìn giữ do số lượng lâm tặc càng ngày càng nhiều.
rất nhiều người còn lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân còn có hành động lôi kéo, khích động, xúi giục người dân miền núi lên rừng chặt trộm cây ngọc am để họ đi bán lại cho “ khách sộp” với giá “ chẳng thể rẻ hơn “ được
Nguồn: http://dogongocam.com/co-nen-de-do-g...trong-nha.html