Máy giặt không còn xa lạ gì đối với mỗi nhà. Thế nhưng những thường lệ dùng máy giặt thường nhật thỉnh thoảng lại không ngay thẳng sẽ dẫn đến việc làm máy giặt dễ hỏng , hao hụt điện. Bạn cần từ bỏ những thường lệ dưới đây để có xác xuất dùng máy giặt một cách hiệu quả nhất.
bảo hành sanyo tại hà nội
Cho vào quá nhiều hoặc quá ít quần áo cũng không tốt
Nếu cho quá nhiều quần áo vào máy giặt , quần áo sẽ dễ bị gom thành một khối và không được quay , lắc đều trong máy giặt dẫn đến giặt không sạch. Bên cạnh đó , quá nhiều quần áo bên trong có xác xuất gây tắc nước làm hỏng máy giặt. Giúp đỡ tiền của quá ít quần áo vào máy giặt lại còn hại hơn cho quá nhiều. Ra tay như vậy , khi máy giặt hoạt động , quần áo sẽ bị gom về một phía làm cho thùng giặt bị mất cân đối gây va chạm , rung lắc rất hại máy. Vì thế , cần cho một lượng quần áo vừa đủ vào máy giặt mỗi lần giặt , đưa lại hiệu quả tốt nhất là lượng quần áo cao bằng 4/5 chiều cao của thùng giặt.
Máy giặt giảm tuổi thọ nếu bạn có những hành động này
tất cả đổ chung một mẻ
Bạn thường tống hết cả đống quần áo vào giặt một lần cho tiện. Thế nhưng , mỗi loại quần áo khác nhau đều phải có chế độ giặt khác nhau. Với các loại vải cao cấp thì phải chọn chế độ giặt nhẹ nhõm , còn đối với Nguyên liệu cứng như quần jean thì phải chọn chế độ giặt mạnh. Trước mỗi lần giặt , bạn cần phân loại quần áo ra để có xác xuất giặt với chế độ phù hợp.
bảo hành máy giặt lg tại hà nội
Dùng bột giặt tay cho giặt máy
Không phải cứ dùng loại bột giặt nào cho vào máy cũng được. Đặc biệt là máy giặt cửa ngang phải dùng loại bột giặt chuyên dụng của nó. Ví như bạn dùng bột giặt cho giặt tay , bọt quá nhiều sẽ tràn ra ngoài thùng giặt , làm ẩm các thiết bị của máy giặt gây hư hỏng. Loại bột giặt dùng cho máy giặt không có gì lạ hoặc đặc biệt khả năng tạo bọt ít nhưng hiệu lực tẩy rửa mạnh hơn. Sở dĩ dùng loại bột giặt này là để quần áo bám ít bọt xà bông , được xả sạch nhanh hơn , kiệm ước nước.
Chọn mực nước và thì giờ giặt tùy hứng
Bạn không nên cứ chọn mực nước và thì giờ giặt tối đa để quần áo xả sạch nhanh hơn. Ra tay như vậy , máy vừa hoạt động hao nước , hao điện mà lại dễ gây sờn vải quần áo. Còn nếu chọn lượng nước ít cũng sẽ có tác động đến một điều gì đó tới chất lượng giặt.
Mở máy giặt và… đi ngủ
Bạn không muốn phải đợi chờ máy giặt giặt xong nên đi ngủ một giấc. Thế nhưng , trong quá trình hoạt động , máy giặt có xác xuất bị rung lắc hoặc phát ra tiếng động báo hiệu quá trình giặt đang gặp sự cố. Vì thế , bạn cần thiết phải để mắt tới máy giặt để cho dừng máy khi cảm thấy không ổn.
Máy giặt giúp cho việc giặt của bạn trở nên nhẹ nhõm hơn. Vì thế , phải từ bỏ những thường lệ xấu để bảo đảm cho máy giặt hoạt động yên ổn , quần áo được giặt sạch sẽ và tốt hơn.
sửa máy giặt panasonic tại hà nội