Theo phòng khám phụ khoa hcm lạc nội mạc tử cung là một căn bệnh mà nhiều mô đã lan rộng ở một nơi khác trong buồng trứng hoặc khoang bụng mọc bên ngoài tử cung. Những mô thường được gắn bên trong khoang tử cung và nó được gọi là nội mạc tử cung. Nó gây ra đau khổ cho hầu hết phụ nữ và nó là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh. Theo thống kê, 4 trong số 10 phụ nữ vô sinh đang bị lạc nội mạc tử cung và đa số 1 trong số 10 phụ nữ ký hợp đồng lạc nội mạc tử cung là không bị vô sinh.
Vô sinh thường liên quan đến lạc nội mạc tử nhẹ


Một cách để chẩn đoán lạc nội mạc tử là để thực hiện thủ tục phẫu thuật được gọi là nội soi ổ bụng. Đây là một phương pháp, mà một bác sĩ phẫu thuật có thể nhìn vào bên trong khoang bụng của bệnh nhân. Hầu như tất cả các trường hợp viêm màng dạ con là không nghiêm trọng. Mặc dù lạc nội mạc tử nhẹ cũng biểu lộ bụng và đau vùng chậu (chuột rút trước và trong thời kỳ), giảm đau lưng và đau dạ dày, chảy máu quá nhiều khi thời kỳ kinh nguyệt, đau vùng chậu trong khi giao hợp, mệt mỏi, tiêu chảy, táo bón, buồn nôn và vô sinh-những triệu chứng này có thể được kinh nghiệm không có gì tất cả trừ lạc nội mạc tử cung vừa và nặng bạn nên tìm đến một phòng khám phụ khoa uy tín để được thăm khám tư vấn về vấn đề sức khỏe sinh sản của mình.


Vô sinh thường liên quan đến lạc nội mạc tử nhẹ trong khi endometriosis nghiêm trọng liên quan đến sẹo vùng chậu và bóp méo về giải phẫu vùng chậu. Nếu buồng trứng được kèm theo u nang lạc nội mạc tử đến từ nó có thể chặn các ống dẫn đến nó sẽ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng của các ống dẫn trứng. Trong trường hợp khác, những quả trứng trong buồng trứng có thể bị phá hủy bởi các u nang giảm sản lượng trứng và chất lượng. Bất kỳ của những bất thường có thể dẫn đến vô sinh.


>> xem thêm thông tin về vô sinh hiếm muộn tại http://sanphukhoahcm.com/
Điều trị lạc nội mạc tử thường tùy chỉnh và tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bệnh nhân. Không có phím tắt và điều trị cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố góp phần vào mức độ nghiêm trọng của nó. Đối với endometriosis nhẹ, thuốc thuốc có thể cản trở sự phát triển và có thể xoa dịu nỗi đau trong bệnh nhân nữ. phẫu thuật nội soi ổ bụng để loại bỏ các tổn thương gây ra sự đau đớn là khuyến khích nhưng không bắt buộc. Để điều trị vô sinh ở mức độ nhẹ đến trung bình endometriosis, nó được khuyến khích sử dụng quá kích buồng trứng có kiểm soát với thụ tinh trong tử cung để có một cơ hội tốt hơn của thai kỳ. Điều trị lạc nội mạc tử nặng không làm tăng cơ hội thành công. Tuy nhiên việc điều trị hợp lý nhất là thông qua phẫu thuật. Và phẫu thuật chỉ có thể cung cấp 1,5-2 tỷ lệ% thai mỗi tháng. Vô sinh với endometriosis nghiêm trọng là liên tục kháng thuốc liên quan đến kích thích buồng trứng và thụ tinh trong tử cung. Nếu giải phẫu vùng chậu bị biến dạng, thụ tinh nhân tạo sẽ là một thất bại. Vì vậy chỉ IFV là phương pháp duy nhất còn lại để thụ thai. tỷ lệ thành công khi mang thai là rất cao nếu bệnh nhân là đủ trẻ để tạo ra đủ trứng trong quá trình kích thích buồng trứng.
http://songkhoemoingay.zohosites.com/