Top 6 loại thực phẩm dưới đây sẽ hỗ trợ bạn điều trị bệnh tiểu đường, giúp đẩy lùi căn bệnh vốn phải kiêng khem vất vả này. Nhờ vậy, bạn sẽ không cần bỏ những đồ ăn ưa thích của mình ra khỏi thực đơn hằng ngày.

Nấm lim xanh

Thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất
Thảo dược nấm lim xanh hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt

Nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất, khoáng chất quý. Nó có tác dụng kích thích sản sinh Insulin ở tuyến tụy, giúp khống chế và máu được giảm lượng đường tốt. Loại dược liệu này, cũng giúp ngăn chặn sự hấp thụ đường từ thận. Lượng đường dư sẽ được thải qua nước tiểu, vì vậy hỗ trợ điều trị an toàn bệnh tiểu đường.

Không những vậy, nấm lim xanh còn ngăn tăng cân – chứng bệnh vôn đi kém của các bệnh nhân bị tiểu đường, giảm mỡ máu và huyết áp được điều chỉnh ổn định. Từ đó, nó hỗ trợ tuyến tụy giảm gánh nặng, giải độc cơ thể, phục hồi các chức năng ban đầu.

Súp lơ xanh
Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng súp lơ xanh để kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Crom, chất xơ và chất chống oxy hóa trong loại rau này cải thiện bệnh tình một cách an toàn, tự nhiên. Vì vậy, người mắc tiểu đường nên bổ sung súp lơ xanh trong bữa ăn hằng ngày.

Bí ngô
Được xếp vào nhóm có giá trị dinh dưỡng cao, thực phẩm tốt cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Bí ngô có tác dụng giúp phục hồi tổn thương các tế bảo ở tuyến tụy. Nó cung cấp các chất cần thiết để sản sinh insulin, thanh lọc cơ thể, đẩy lùi bệnh tiểu đường an toàn, hiệu quả.

Măng tây
Trong măng tây có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như: Vitamin K, C, A, B6, B12, B1, Axit folic và các chất khoáng khác rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Các nhà khoa học cho rằng, măng tây có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bởi khả năng kiểm soát lượng đường trong máu ở mức độ an toàn, giúp phục hồi chức năng cơ thể.

Hành tây
Chứa nhiều Phytoncide, một chất có tác dụng Allicin – một kháng sinh giúp chữa trị nhiễm trùng và viêm nhiễm nên hành tây rất được nhiều người sử dụng. Quercetin trong hành tây còn giúp chống oxy hóa, giảm nồng độ đường máu, vì vậy hỗ trợ điều trị tiểu đường an toàn, hiệu quả.

Xem thêm: http://laodong.com.vn/thong-tin-doan...anh-594277.bld

Quả bơ
Chứa ít carbohydrat và đường, bơ giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả. Tuy luôn bị nhầm tưởng là một thực phẩm gây béo, nhưng thực ra chất béo trong bơ là một chất béo tốt và cần thiết để tuyến tụy sản xuất insulin. Bơ cũng chứa nhiều axit flic, các vitamin C và E, kali và chất xơ. Vì vậy, bơ được nhận định là một thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
Với 6 loại thực phẩm lành tính trên, bệnh tiểu đường sẽ sớm bị đẩy lùi, xua tan nỗi lo ăn uống kiêng khem vất vả và tránh được những biến chứng nguy hiểm sau này cho bạn.