Chào bác sĩ. Do bị răng thưa từ bé cùng với thói quen dùng tăm xỉa răng nhiều khiến hàm răng của em dần bị thưa rất nhiều. Bác sĩ cho em hỏi có cách làm răng bớt thưa hiệu quả và nhanh chóng không ạ? Em cám ơn bác sĩ! (Hà Anh – Phú Xuyên)

Trả lời:

Chào bạn Hà Anh, rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi “cách làm răng bớt thưa”, nha khoa Kim xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Khi hàm răng bị thưa ít, có nhiều người vẫn không cần phải chỉnh bởi về mặt sức khỏe răng miệng thì răng thưa bẩm sinh không làm ảnh hưởng đến tình hình răng cũng như lợi và xương hàm. Nó chỉ phản ánh sự lệch lạc ở mức độ nhẹ trong quá trình mọc răng, khiến cho các răng mọc thưa nhau ra.

Các răng bị thưa chủ yếu gây ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, thiếu tự tin khi giao tiếp, hoặc có chút ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày, thức ăn hay bị giắt lại, gây khó khăn cho việc vệ sinh.

Làm răng bớt thưa chủ yếu là nhờ các phương pháp sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm, làm đều khít những khoảng cách giữa các răng, giúp khớp cắn chuẩn tỷ lệ hơn.

Niềng răng chính là câu trả lời tốt nhất cho thắc mắc làm răng bớt thưa. Đây là cách điều trị đi sâu vào làm thay đổi sự sắp xếp của các răng trên cung hàm, hoàn toàn không phải xâm lấn răng cũng như nướu.

Với việc sử dụng các mắc cài được liên kết với nhau nhờ dây cung môi, lực kéo sẽ được tạo ra đầy đủ. Dưới tác dụng của lực này, các răng sẽ di chuyển về vị trí mới, thẩm mỹ hơn, sát vào nhau hơn cho đến khi các cạnh răng chạm vào liền kề nhau. Các răng này không phải chịu bất cứ thương tổn nào. Sau khi đã về vị trí mới, răng trên cung hàm vẫn là những chiếc răng sinh lý ban đầu, không có gì thay đổi. Do những đặc tính này mà niềng răng được khuyến khích để áp dụng trong các trường hợp liên quan đến chỉnh các sai lệch liên quan tới sự mọc răng và khớp cắn.

Tuy nhiên, với niềng răng, để đạt được hiệu quả cao cần khá nhiều thời gian mới hoàn tất điều trị, đòi hỏi bạn phải kiên trì trong khoảng 2 năm.

Mọi thắc mắc về cách làm răng bớt thưa và các dịch vụ liên quan như chữa cười hở lợi, trồng răng... bạn liên hệ về nha khoa kim để được giải đáp chi tiết nhất

nguồn: http://tramrangthammylagi.blogspot.com/2016/09/cach-lam-rang-bot-thua-hieu-qua-va.html