Tính đến thời khắc này http://dichvu-caiwintainha.rhcloud.c...anh-ha-ha-dong, sáu "cánh tay" nối từ các quận trọng tâm Sài Gòn sang khu thành thị Thủ Thiêm ( quận 2 ) đã dần hình thành.
Sau cầu Thủ Thiêm 1 , 2 , 4 , cầu bộ hành và hầm vượt sông Sài Gòn , vừa qua , UBND Tp.HCM đã chấp nhận giao liên danh Tổng công ti Thái Sơn và công ti CP Tập đoàn Phát triển hạ tầng và bất động sản Việt Nam nghiên cứu , lập đề xuất đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 , mở rộng đường Tôn Đản ( quận 4 ) theo hình thức BT ( xây dựng - chuyển giao ).

Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ nối khu thành thị Thủ Thiêm với trục Tôn Đản ( băng qua Nguyễn Tất Thành ). Ở một góc cạnh nào đó , việc có đầy đủ tất cả các bộ phận cấu thành cần thiết hạ tầng cho Thủ Thiêm sẽ làm tăng khả năng thu hút đầu tư cho khu thành thị 737ha này và tạo hoàn cảnh cho bất động sản ( BĐS ) khu Đông nhộn nhịp dịp cuối năm.
BĐS Sài Gòn
Hạ tầng giao thông hoàn thiện tạo hoàn cảnh cho BĐS phát triển. Ảnh Quý Hòa
Các nhà phát triển BĐS tại Tp.HCM cho hay , chỉ tính riêng trong khu thành thị Thủ Thiêm và các chuye liền kề thuộc quận 2 ( phường An Khánh , An Phú và Cát Lái ) , sẽ có ít ra 6 khu nhà được giới thiệu ra thị trường trong quý IV/2016.
Trước đó , hồi trung tuần tháng 8 , báo cáo Chính phủ cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với ai đó với kiến nghị xây cầu Cát Lái , bổ sung vào quy hoạch phát triển giao thông của Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020 đã tác động mạnh đến thị trường BĐS không chỉ khu Đông mà còn tái phát động thị trường BĐS Nhơn Trạch vốn trầm lắng suốt 6 năm qua.

Hạ tầng giao thông “kích” giá BĐS Sài Gòn
Theo đó , cuối tháng 8 vừa qua http://sandatvang.hatenablog.com/ent...6/09/08/110200, công ti CP Địa ốc Kim Oanh cho biết đã tiêu thụ được 670/700 nền đất thuộc khu Richland City ( huyện Nhơn Trạch ) chỉ sau 2 giờ công báo ra thị trường. Thực tiễn , sức hút của BĐS này một phần do báo cáo sẽ xây cầu Cát Lái.
Sự tương hỗ giữa hạ tầng giao thông và thị trường BĐS từ trước đến nay vốn đã ghi nhận nhiều trường hợp. Điển hình , thời khắc công báo báo cáo có nhà đầu tư đề xuất xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 ( liên danh giữa công ti CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng 620 , công ti CP Phát triển bất động sản Phát Đạt và công ti CP Đầu tư Phát triển xây dựng 168 ) hồi tháng 6 vừa qua , BĐS khu Nam đã được phen quảng bá rầm rộ.
na ná , trường hợp của đại lộ Phạm Văn Đồng ( nối từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến cầu vượt Linh Xuân - phân biệt với tỉnh lộ 1A ) , khi được đưa vào khai khẩn ( tính từ thời khắc thông xe cầu Gò Dưa quý IV/2015 ) đến nay , nhiều khu nhà dọc theo tuyến này tăng tốc khai triển , đấy là chưa kể đến một trọng tâm thương nghiệp quy mô lớn thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp trong nước cũng để sẵn thi công.
Đánh giá về sự phụ trợ của hạ tầng đối với thị trường BĐS , Phó giám đốc điều hành Him Lam Land Ngô Quang Phúc nhận xét , về căn bản , các BĐS nằm cạnh trục giao thông huyết mạch luôn đảm bảo về tính thanh khoản ( dễ mua , dễ bán , dễ cho thuê ) , đặc biệt giá trị thường cao hơn những nơi khác từ 20 - 30% ( trừ chuye trọng tâm ).
vì vậy , có không ít trường hợp chủ đầu tư đã hoàn thiện thủ tục pháp lý để khai triển thi công một khu nhà nhưng vẫn chờ đến khi các công trình hạ tầng kết nối trực tiếp vào để đảm bảo trước tiên nhân tố đầu ra cho sản phẩm.

>> Xem thêm: http://sandatvanghanoi.com