Cuộc sống xanh – nền tảng của hạnh phục của bản thân và các thế hệ gia đình. Cùng tìm hiểu về các sử dụng ẩm thực xanh để xây dựng tổ ấm bằng sức khỏe.
Xem thêm:
http://laodong.com.vn/thong-tin-doan...anh-594277.bld

Quan niệm “phải ăn thịt cá nhiều mới tốt cho sức khỏe” đã không còn chính xác. Với các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, thói quen sử dụng nhiều thịt đỏ, chất béo, đạm chính là nguyên nhân gia tăng các bệnh tiêu hóa, béo phì, tiểu đường. Nghiêm trọng hơn, chúng còn có thể dẫn đến ung thư. Chính vì thế, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên về việc sử dụng các thực phẩm thiên nhiên để nâng cao sức khỏe.

Sử dụng thực phẩm từ rau, củ, quả
Nguồn gốc cuộc sống xanh
Thực phẩm từ thiên nhiên

Rau, củ, quả chính là nhóm thực phẩm cung cấp lượng dồi dào các khoáng chất, chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa. Chúng có khả năng bảo vệ và chống nhiều căn bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Đây cũng là nhóm thực phẩm tốt cho việc giảm cân, làm đẹp.

Sử dụng nấm lim xanh đề phòng bệnh tật

Nguồn gốc cuộc sống xanh
Hình ảnh nấm lim xanh
Được coi là ẩm thực xanh – ngọn nguồn của cuộc sống xanh. nấm lim xanh từ 2000 năm trước đã đứng đầu danh sách các loại thuốc bởi công dụng không chỉ phòng chữa bệnh mà còn bồi bổ sức khỏe của nó
Ngày nay, các nhà khoa học vẫn không ngừng nghiên cứu tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước. Khả năng của nó giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ tiểu đường, gout … rất hiệu quả. Nấm lim xanh còn giúp người sử dụng tăng sức cường sức khỏe, sức đề kháng, bồi bổ cho cơ thể …
Đây chính là cách đơn giản và an toàn nhất để bảo vệ bản thân và gia đình bạn trước những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Học cách ăn chayĂn chay giúp bạn phòng chống nhiều bệnh tật vì thế nó được coi là phần quan trọng cho cuộc sống xanh. Đồ chay có ít cholesterol và acid bão hòa, ngũ cốc và rau củ chưa nhiều Caroten, vitamin và Flavonoid… giúp chống các gốc tự do phát sinh trong cơ thể. Vì vậy, cơ thể sẽ có thể tự tránh được các bệnh béo phì, tim mạch, sỏi mật, ung thư, trí tuệ sa sút… Bạn nên có kế hoạch ăn chay khoảng 2-3 lần/tháng.

Nên sử dụng đồ sành, sứ

Nguồn gốc cuộc sống xanh
Bát đĩa bằng sành, sứ

Điều này có vẻ hơi khác biệt trong việc nói đến thực phẩm xanh. Nhưng trên thực tế, bạn nên hạn chế sử dụng các chế phẩm từ gỗ để hạn chế việc phá rừng, góp phần tạo nên cuộc sống xanh ở mức độ vĩ mô hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các vật phẩm từ nhựa, tránh tình trạng gia tăng quá trình tái chế nhựa. Đồng thời, các sản phẩm từ nhựa tác dụng với nhiệt độ sẽ gây ra những phản ứng hóa học có hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Theo khuyến nghị của tổ chức Y tế thế giới (WHO) bạn nên ăn tối thiểu 400gr rau, củ, quả mỗi ngày với màu sắc đa dạng. Đó là cách “áp dụng dinh dưỡng theo màu sắc” giúp chúng ta nạp đủ các dưỡng chất vào cơ thể và đặc biệt, đây được coi là ẩm thực xanh – nguồn gốc của cuộc sống xanh.