Chào bác sĩ! Em bị hô từ nhỏ nên khiến em rất tự tin. Do tính chất công việc sắp tới cần phải giao tiếp nhiều nên em khắc phục tình trạng hô hiệu quả để công việc được tốt hơn. Bác sĩ cho em hỏi có giải pháp nào làm răng hết hô nhanh chóng và hiệu quả không ạ ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ !( Hoàng Linh- Hải Dương )

Chào bạn Hoàng Linh!

Rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc " Cách làm răng hết hô " của bạn Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô có nhiều loại và hô theo nhiều kiểu khác nhau có thể là hô do răng hoặc hô do hàm. Có thể bị hô toàn hàm, tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vâu. Tình trạng này có thể xảy ra ở răng trên cả hai hàm. Cũng có người bị hô ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm. Đó là người bị hô do xương hàm phát triển quá mức và phát triển không cân đối giữa hai hàm cũng như với cấu tạo xương hàm mặt tổng thể.

Ngoài ra, có trường hợp hô không phải do xương hàm hay do răng cả hàm mà chỉ do vài răng phía trước mọc lệch theo các mức độ khác nhau. Răng mọc kênh nhau cũng có thê gây hô vâu, lợi nhiều và dài cũng có thể tạo ra tình trạng hô giả mất thẩm mỹ cho nụ cười.

Với mỗi kiểu hô sẽ có phương pháp làm sao để răng hết hô tương ứng mới chữa triệt để tình trạng liên quan đến răng, xương hàm và khớp cắn này.

Hiện nay trong nha khoa có 3 cách làm răng bớt hô hiệu quả được sử dụng phổ biến là niềng răng, bọc răng sứ và phẫu thuật chỉnh hàm. Cụ thể như sau

Nếu trường hợp hô do răng thì buộc niềng răng để làm răng hết hô giúp khuôn mặt trông hài hòa hơn

Nếu hô do xương hàm phát triển quá mức hoặc không cân đối thì chỉ có cách khắc phục hiệu quả nhất là phẫu thuật chỉnh hô để chỉnh lại tương quan giữa hai cung hàm sao cho hài hòa và có khớp cắn chuẩn

Trong những cách làm răng hết hô kể trên thì phẫu thuật chỉnh hàm là giải pháp làm răng hết hô nhanh nhất khắc phục triệt để tình trạng hô chỉ với 1 ca phẫu thuật

Mọi thắc mắc về cách làm răng hết hô cũng như các dịch vụ nha khoa khác như chữa cười hở lợi, trồng răng ... bạn liên hệ về nha khoa kim các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ !

Nguồn: http://tramrangthammylagi.blogspot.com/2016/09/lam-rang-het-ho-hieu-qua-chi-voi-1-lan.html