Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Tham gia ngày
  Sep 2016
  Bài gửi
  12

  Chẩn đoán nội mạc tử cung U nang ra sao?

  ►Lượt Xem: 74 ►Trả Lời: 0
  ►Chia Sẻ:
  ►Ngày Gửi: 09-28-2016 ►Đánh Giá:

  Theo phòng khám phụ khoa hcm nang nội mạc tử cung cũng được gọi là nội mạc tử cung hoặc "u nang sô cô la," bởi vì họ đang đầy máu đen giống như xi-rô sô cô la. Họ là một kết quả của một tình trạng biết như lạc nội mạc tử.


  Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi những mảnh mô vượt ra khỏi vùng niêm mạc tử cung và trở thành gắn liền với các cơ quan bên ngoài tử cung. Trong khoảng 50 phần trăm các trường hợp, các bản vá lỗi mô xây dựng trong hoặc trên một hoặc cả hai buồng trứng.
  Chẩn đoán nội mạc tử cung U nang ra sao?
  Sau khi chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp, các phần thất lạc của chảy máu mô nội mạc tử cung và dần dần hình thành u nang nội mạc tử cung. Trong thời gian, khi các u nang phát triển, họ có thể trở thành lớn như quả bưởi bạn nên khám phụ khoa ở tphcm khi gặp vấn đề này.


  Bởi vì họ thường bao gồm phần lớn các buồng trứng, các nang lớn có thể ngăn chặn sự rụng trứng và gây vô sinh.


  Một số phụ nữ không có triệu chứng khi một u nang như vậy là hiện nay, trong khi người khác gặp chuột rút kinh nguyệt nặng và đau khi giao hợp hoặc trong chuyển động của ruột.


  Chẩn đoán nội mạc tử cung U nang


  Một bệnh sử đầy đủ và kiểm tra khung chậu triệt để là rất hữu ích khi chẩn đoán lạc nội mạc tử và các biến chứng hậu quả của nó - chẳng hạn như u nang buồng trứng.
  >> xem thêm sức khỏe phụ nữ tại http://sanphukhoahcm.com/
  Trong kỳ thi vật lý bác sĩ của bạn có thể tìm thấy dấu hiệu của bệnh bao gồm các nốt sần được hình thành do lạc nội mạc tử ở phía sau của âm đạo, trực tràng và các dây chằng hỗ trợ tử cung. Các dấu hiệu khác bao gồm đấu thầu và buồng trứng to, cục u ở vùng bụng hoặc tử cung bị kéo trở lại và gắn vào trực tràng.


  o Chụp cộng hưởng từ (MRI) là hữu ích trong việc định vị hình thành màng trong dạ con ở mô mềm.


  o Siêu âm được dùng để kiểm tra khối mô gắn vào tử cung và buồng trứng.


  o Nhiều bác sĩ xem xét một kỹ thuật gọi là nội soi ổ bụng chỉ cách an toàn và đáng tin cậy để phân biệt giữa nội mạc tử cung, tăng trưởng xương chậu và các rối loạn khác có triệu chứng tương tự như màng trong dạ con.


  Bằng cách chèn một ống kính có đèn nhỏ của một ống nội soi thông qua rốn, các bác sĩ có thể thấy vào bụng, kiểm tra cơ quan xung quanh. hình thành các mô nội mạc tử cung bên ngoài tử cung có thể được phân biệt với các u nang, u, u xơ tử cung hoặc dính. vật cản ống dẫn trứng và bệnh viêm vùng chậu cũng có thể được xác định.


  Trong khi các biến chứng là không phổ biến, khi một khá lớn vỡ u nang nội mạc tử cung và tràn vào khoang chậu, nó có thể gây chảy máu trong. Nội dung nang cũng có thể tràn vào các cơ quan khác như tử cung, ống dẫn trứng, bàng quang và ruột. Điều này có thể gây ra mô sẹo hình thức; kết quả là vấn đề đau đớn và sinh tiềm năng.


  thường nhất, u nang nội mạc tử cung được điều trị bằng phẫu thuật hoặc thuốc.


  các kỹ thuật phẫu thuật
  Chẩn đoán nội mạc tử cung U nang ra sao?
  Phẫu thuật thường được sử dụng để loại bỏ một u nang nội mạc tử cung để bảo tồn khả năng sinh sản. Kỹ thuật phổ biến nhất là phẫu thuật nội soi, theo đó các bác sĩ phẫu thuật chèn một thiết bị kính thiên văn vào trong bụng của bệnh nhân thông qua một vết rạch nhỏ dưới rốn.


  Mục tiêu của bác sĩ trong quá trình phẫu thuật này là để loại bỏ các u nang hoặc u nang buồng trứng, giảm đau nhanh và ngược lại vô sinh.


  Phẫu thuật Laser đôi khi được dùng để đốt u nang buồng trứng


  phương pháp điều trị y tế


  Thông thường, bác sĩ sẽ kê toa thuốc điều trị để điều trị u nang nội mạc tử cung chỉ khi bệnh nhân không cố gắng để thụ thai. Các loại thuốc cho các ứng dụng như vậy thường là hormone ngăn chặn sự rụng trứng. Điều này làm giảm sản xuất tế bào tử cung và làm cho sự tái phát của u nang như vậy ít có khả năng.


  phương pháp điều trị tự nhiên làm giảm đau và giúp bạn tránh được phẫu thuật


  Nếu bạn đang bị u nang nội mạc tử cung, bạn nên nghiêm túc xem xét các biện pháp tự nhiên để thu nhỏ các nang và ngăn cản họ trở về. phương pháp điều trị như vậy sẽ giúp bạn tránh được phẫu thuật.


  bổ sung chế độ ăn uống, vitamin và thảo dược có thể giúp bạn kiểm soát nang nội mạc tử cung trong khi cân bằng hormone của bạn và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn trong khi tăng cường hệ thống miễn dịch và cơ quan chức năng của bạn.


  Thay vì trải qua phẫu thuật hoặc tìm kiếm cứu trợ thông qua các kích thích tố, thuốc, thuốc giảm đau hoặc thuốc khác, bạn có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên để giảm đau và bệnh tật gây ra bởi u nang nội mạc tử cung.


  Và phương pháp tự nhiên an toàn cho bạn và em bé của bạn nếu bạn đang mang thai.


  http://songkhoemoingay.bravesites.com/

  Lần sửa cuối bởi hoanguyen99; 09-28-2016 lúc 10:12 AM

Liên hệ quảng cáo Skype: pkanhtai
E-mail: [email protected]
[X] Tắt Quảng Cáo
Tắt Quảng Cáo [X]