Đinh lăng là thảo dược tự nhiên có công dụng trị bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt, một vài người thường dùng đinh lăng để làm thuốc trị vài bệnh lý bộ máy hô hấp như ho, viêm amidan, viêm họng cho kết quả tốt. Bạn cũng có khả năng sẽ tự chữa căn bệnh cho mình với phương thuốc chữa trị viêm amidan bằng lá đinh lăng.

=> Tìm hiểu thêm về viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không

Tác dụng của cây đinh lăng

Đinh lăng thường hay được trồng trong vườn nhà để làm cảnh và làm thuốc chữa trị bệnh. một vài vùng gọi cây đinh lăng là cây cuồng, rau gai, cẩm giàng… và dùng để làm thực phẩm. Đinh lăng dễ nhận biết với lá kép nhẵn hai mặt, trên lá có một số gai nhỏ như sợi tơ.

Theo y học dân gian, đinh lăng có công dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, trừ thấp, tiêu thũng, tán ứ… được dùng làm thuốc điều trị một số bệnh đau lưng nhức mỏi, phong thấp, đau cột sống. Trong đó, phải kể đến công dụng chữa trị chứng viêm họng, ho, viêm amidan… của đinh lăng.

>>> Tìm hiểu thêm về nguyen nhan bi viem amidan

Chia sẻ cách chữa trị chứng bệnh viêm amidan với lá đinh lăng

Chữa trị viêm amidan bằng lá đinh lăng

Viêm amidan làm người bệnh bị sốt, ăn uống và nói chuyện rất khó khăn, tác động tới sức khỏe. trường hợp trong vườn nhà có trồng cây đinh lăng, bạn không nên bỏ qua bài thuốc điều trị chứng viêm amidan tự nhiên này nhé. Hãy dùng đinh lăng để tự chữa trị khỏi bệnh viêm amidan cho mình tại nhà theo một vài phương pháp sau đây:

Cách 1: dùng lá đinh lăng để trị viêm amidan

Chuẩn bị: 20g lá đinh lăng tươi

Thực hiện: đem lá đinh lăng rửa sạch và cho vào ấm sắc với 3 chén nước để lại một chén. Ngậm và nuốt nước lá đinh lăng 2-3 lần mỗi ngày. sử dụng liên tục 3-5 ngày sẽ chữa khỏi bệnh viêm amidan rất tốt.

>>> Tìm hiểu thêm về phẫu thuật polyp mũi

Cách 2: dùng rễ đinh lăng để điều trị viêm amidan

Chuẩn bị: 20g rễ cây đinh lăng, 20g vỏ cây khế chua.

Thực hiện: đem vài vị thuốc đã chuẩn bị sắc với 2 chén nước còn 1/2 chén. Để thuốc nguội bớt rồi uống khi còn ấm, trước lúc ăn sáng. sử dụng phương thuốc này liên tục 5 ngày là cách trị ho, đau họng, sưng amidan rất hiệu nghiệm.

Trong quá trình trị liệu, người bệnh phải thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh; tránh ăn đồ cay nóng, đồ ăn lạnh. Hàng ngày nên súc họng bằng nước muối để loại bỏ vi khuẩn và giữ vùng miệng họng được sạch sẽ. nếu hội chứng kéo dài từ 1 tuần trở lên mà không có hiện trạng thuyên giảm, người bệnh nên tới trung tâm y tế để được thăm khám cụ thể.