Các thực phẩm xung quanh chúng ta đã được nghiên cứu và chứng minh không chỉ đem lại nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiều loại thực phẩm còn có tác dụng cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, phòng tránh nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Giúp cơ thể có sức khỏe, phòng tránh được bệnh tệt, hãy nhớ bố sung các thực phẩm tự nhiên dưới đây:
Xem thêm : http://laodong.com.vn/thong-tin-doan...anh-594277.bld

Bông cải xanh
Nếu thấy cơ thể mình có dấu hiệu của mệt mỏi, Bạn nên sử dụng nhiều bông cải xanh hơn. Trong thực phẩm này, có nhiều vitamin A, C và Glutathione – giúp chống oxy hóa hiệu quả, và tốt cho thị lực mắt, da, cơ và chắc khỏe xương. Đồng thời, bông xanh có chứa nhiều dược chất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Các chất chống oxy hóa trong loại rau quả này cũng giúp tăng khả năng chống chọi các loại bệnh tật cho hệ miễn dịch.

Tỏi
Tiêu diệt vi khuẩn gây ra chứng viêm loét và ung thư dạ dày là công dụng của tỏi. Không chỉ vậy, tỏi còn cung cấp một số chất giúp chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Đây còn được coi là một thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch hàng đầu bởi tính năng vượt trội, lại là thực phẩm dễ tìm trong cuộc sống hằng ngày.

Nấm lim xanh Quảng Nam
Tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả bằng thực phẩm thiên nhiên
Nhiều hoạt chất Polysaccharides có chứa trong Nấm lim xanh Quảng Nam. Loại chất này có công dụng kích thích, điều chỉnh cân bằng các chức năng của hệ miễn dịch, từ đó tăng khả năng đề kháng cho toàn bộ cơ thể. Thành phần này ngoài ra còn giúp kháng viêm, chống các loại virus, vi khuẩn có hại, thúc đẩy trao đổi chất, cản trở sự tích lũy các cholestorl xấu trong cơ thể.

Rau bina
Rau bina với hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể cao nhất được ví như một loại “siêu thực phẩm”. Trong rau này, có nhiều hoạt chất acid Folic – giúp hệ miễn dịch sản sinh dưỡng chất phục AND, tốt cho thần kinh. Rau cũng giàu vitamin C và chất xơ, vì vậy nó tốt cho hệ tiêu hóa, cơ thể chống lõa hòa tốt hơn.

Khoai lang
Vitamin A trong khoai lang giúp làm chậm quá trình lão hóa và làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh ung thư. Ngoài ra, trong khoai lang có rất nhiều chất chống ôxy hóa Beta-carotene, giúp sản xuất các mô liên kết, bổ máu, có lợi cho hệ tiêu hóa và nhất là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bạn.
Khoai lang có chứa vitamin A – làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư. Trong khoai lang cũng có nheieuf chất oxy hóa, Beta-carotene, giúp sản xuất các mô liên kết, bổ máu, có lợi cho hệ tiêu hóa, và quan trọng hơn, nó tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Trà xanh
Tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả bằng thực phẩm thiên nhiên
Trong trà xanh và trà khô chứa rất nhiều chất Polyphenol, Flavonoid và L-theanine giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng với các bệnh tật, chống lại các vi khuẩn, virus gây hại. Ngoài ra, những chất oxy hóa trong trà sẽ “tìm kiếm” các hại khuẩn và tiêu diệt chúng tận gốc…

Với những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên này, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh với hệ miễn dịch và sức đề kháng luôn được tăng cường.