Bệnh vô sinh là tình trạng 2 cặp vợ chồng chung sống với nhau lâu ngày, có quan hệ sinh hoạt thường xuyên nhưng lâu không có con( thường là 1 năm ). Lý do có thể vì người vợ hay người chồng. Tuy nhiên , tình huống do đàn ông thì cũng có nhiều nguồn gốc khác nhau như chất lượng tinh trùng của người chồng, thói quen sử dụng các chất kích thích có hại, stress kéo dài, vì mắc các bệnh về đường sinh dục...
Ngoài việc thăm khám y bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác của bệnh để có biện pháp theo đuổi một lộ trình khám chữa trị bệnh hợp lý nhất, bạn cũng có khả năng áp dụng một số bài thuốc dân gian sau để cải thiện chất lượng tinh trùng của mình.
Xem thêm: Đàn ông vô sinh có chữa được không?
- Bài thuốc rễ cau:
Lấy rễ rau 8g với ba kích 20g, sâm bố chính 40g, hoài sơn 20g, quế thanh 8g, thục địa 20g. Đem tất cả thái nhỏ rồi phơi khô, sao vàng trừ quế thanh ra. Sau đó tán nhỏ, rây bột mịn, trộn với mật ong hoặc siro, nặn chúng thành viên to như quả táo. Ngày uống 5 viên trước thời gian đi ngủ. Dùng đều đặn trong vòng 1 tháng.
- Bài thuốc thứ 2 là hỗn hợp các thành phần sau:
Bài thuốc như sau: Hậu phác 12g, hoài sơn 16g, thần khúc 10g, bạch truật 16g, lương khương 12g, ngũ gia bì 12g, đinh lăng 16g, liên nhục 16g, bán hạ 10g, đương quy 16g, trần bì 10g, đỗ trọng 10g, quế nhục 8g, sinh khương 4g, cam thảo 12g, phòng sâm 16g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần uống.
Bài thuốc dân gian này trị tương đối nhiều loại bệnh liên quan đến sinh sản như: chữa vô sinh nam, liệt dương , dương sự yếu, suat tinh som ,...
Xem thêm: Sự thật về Thủ dâm có gây vô sinh ở đấng mày râu
- Thục địa 100g, nhục thung dung 100g, huỳnh tinh 100g, kỷ tử 50g, sinh địa 50g, dâm dương hoắc 50g, hắc táo nhân 40g, quy đầu 50g, cam cúc hoa 30g, cốt toái bổ 40g, xuyên ngưu tất 40g, xuyên tục đoạn 40g, nhân sâm 40g, bắc kỳ 50g, phòng đảng sâm 50g, đỗ trọng 50g, đan sâm 40g, trần bì 20g, đại táo 30 quả, lộc nhung 20g, lộc giác giao 40g.
Công dụng: đại bổ thận, bổ mạnh tinh huyết, mạnh gân cốt, dưỡng huyết, sinh tinh, tăng cường sinh lực.
Đối với nam: tăng số lượng và chất lượng tinh trùng; tinh trùng sẽ hoạt động mạnh, di chuyển mạnh hơn.
Trên đây là 3 bài thuốc thường gặp nhất và cũng dễ tuân thủ nhất dành cho phái mạnh bị bệnh vô sinh . Bạn có thể tham khảo và lựa ra 1 bài thuốc tuân theo sẽ thấy kết quả nâng cao rõ rệt.
Lời khuyên của bác sĩ : đấng mày râu không nên chủ quan về sức khỏe sinh sản của mình. Ngay khi có triệu chứng về các bệnh liên quan như tiền liệt tuyến , bệnh yếu sinh lý , bệnh xuất tinh sớm hay bệnh liệt dương , bạn cần tới gặp y bác sĩ sớm để chữa trị kịp thời, tránh để hiện tượng bệnh kéo dài có khả năng dẫn tới benh vo sinh thì thời điểm đó bệnh đã trở nặng.
Tham khảo thêm: Chua benh vo sinh nam gioi không hề khó