Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong giải pháp chỉnh nha hiệu quả đem lại sự thoải mái, tiện lợi hơn so với chỉnh nha cố định là kĩ thuật cần thiết cho những trường hợp xương hàm hẹp, không cân xứng và cần nới rộng xương hàm nhằm hỗ trợ cho quá trình niềng răng, cải thiện thẩm mỹ. Vậy chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là như thế nào ?

1.Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là loại hàm có cung môi, lo xo và ốc nong để có thể nới rộng hoặc kéo vào khi cần thiết. Khí cụ này được gắn vào vòm trong của cung hàm và từ từ đẩy các răng ra xa, giúp cung hàm được nới rộng hơn.

Chỉnh nha tháo lắp thường được dùng trong giai đoạn đầu của chỉnh nha. Mục đích của kĩ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là nong hàm, điều chỉnh cân đối hàm và giúp làm nghiêng mặt răng. Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng thường được áp dụng phổ biến cho trẻ em từ 9 đến 12 tuổi . Đối với người lớn khi thực hiện niềng răng nhưng xương hàm quá hẹp thì cần thực hiện nong rộng hàm trước khi tiến hành chỉnh nha . Loại chỉnh nha tháo lắp này bao gồm một cung môi, ốc nong rộng và lo xo để đẩy xương hàm ra xa hoặc kéo vào tùy theo tình trạng.

Chỉnh nha tháo lắp linh hoạt hơn trong quá trình thực hiện vì có thể tự tháo lắp khi cần thiết. Bên cạnh đó, chỉnh nha tháo lắp không mất quá nhiều thời gian để đến nha khoa thăm khám nên rất phù hợp cho những bệnh nhân ở cách xa trung tâm nha khoa.

>>>>Chỉnh nha cố định mắc cài sứ

2. Lưu ý khi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Để sử dụng chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng hiệu quả, bệnh nhân cần lưu ý một vài vấn đề sau:

– Đeo khí cụ thường xuyên, chỉ tháo ra khi nào thật sự cần thiết để đạt hiệu quả tốt (ít nhất là 22h mỗi ngày).

– Sau mỗi bữa ăn, vệ sinh răng miệng và khí cụ sạch sẽ trước khi đeo chúng trở lại.

– Những ngày đầu tiên khi mới đeo khí cụ tháo lắp sẽ có cảm giác khó chịu và đau nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng hết. Nếu tình trạng đau kéo dài liên tục, bệnh nhân cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra.

– Khí cụ tháo lắp có thể gây khó phát âm và làm tăng tiết nước bọt trong nhưng chỉ xảy ra trong những ngày đầu tiên, sẽ trở lại trạng thái bình thường khi đã dần thích nghi với chúng.

– Cần tránh những thực phẩm quá cứng, dai vì khí cụ nong rộng hàm dễ bị biến dạng nếu tạo lực quá mạnh.

Qua bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng. Tùy theo từng trường hợp mà áp dụng phương pháp hàm chỉnh nha tháo lắp cho phù hợp. Cách tốt nhất khi có nhu cầu, bạn cần tìm cho mình 1 nha khoa uy tín thăm khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể và chính xác hơn cho trường hợp của mình..

Kim Hospital là trung tâm nha khoa hàng đầu ,với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha, chữa cười hở lợi, trồng răng… bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả đạt được sau khi thực hiện điều trị. Rất nhiều người đã điều trị tại Kim Hospital và rất hài lòng về kết quả cũng như chất lượng dịch vụ ở đây.

nguồn: http://tramrangthammylagi.blogspot.c...-la-gi-va.html