Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì ? Chỉnh nha tháo lắp là hình thức chỉnh hình răng và hàm bằng khí cụ có thể tháo lắp được. Vậy giải pháp này có những ưu điểm gì so với chỉnh nha cố định và các phương pháp khác
Hàm tháo lắp là loại hàm dùng trong niềng răng không mắc cài, với loại hàm tháo lắp bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng để thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống. So với chỉnh nha cố định cần một khoảng thời gian mới tháo ra được thì hàm tháo lắp có giá thành rẻ hơn, thuận tiện hơn với sự lựa chọn của nhiều khách hàng.
1.Khi nào thì nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?
Chỉnh nha tháo lắp áp dụng điều trị cho những trường hợp răng khiếm khuyết như: răng mọc chen chúc, hô móm do răng, lệch lạc, thưa… Hiện nay chỉnh nha tháo lắp được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành rẻ và thuận tiện hơn khi ăn uống, vệ sinh răng miệng

Chỉnh nha tháo lắp chủ yếu tác động vào hàm răng giúp nới rộng hàm ra để răng về vị trí như mong muốn. Phương pháp này áp dụng dành riêng cho trẻ em đang trong độ tuổi từ 8 – 12 tuổi có những vấn đề như răng khấp khểnh, hô móm…Giai đoạn này hàm răng của trẻ đang trong giai đoạn phát triển nên sử dụng phương pháp này rất phù hợp. Trong một số trường hợp thì bác sĩ có thể cân nhắc chỉ định chỉnh nha tháo lắp cho người trưởng thành.Phương pháp này đặc biệt mang lại hiệu quả đối với chỉnh răng mọc lệch lạc cho trẻ. Tuy nhiên, nó cũng được rất nhiều khách hàng trưởng thành lựa chọn vì tính thuận tiện. Tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp nha khoa Nha Khoa KIM để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm các bài viết tại: chuacuoiholoi.com
2. Ưu điểm của chình nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp tối ưu thẩm mỹ
Vật liệu chế tạo khay niềng Invisalign là nhựa trong suốt không nhìn thấy rõ khi gắn trên răng, lại được thiết kế theo vòm răng của bệnh nhân nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Vì thế, khi nhìn từ ngoài vào người đối diện không thể phát hiện được bạn đang chỉnh nha. Cũng bởi vậy mà phương pháp chỉnh nha này mang lại tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.
Chỉnh nha tháo lắp an toàn và linh hoạt
Khay niềng Invisalign hoặc hàm tháo lắp làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt nên tạo điều kiện cho sự co kéo răng làm dịch chuyển răng khá linh hoạt. Bệnh nhân có thể tháo ra theo ý muốn nên dễ dàng vệ sinh và thuận tiện trong ăn, uống những món mà mình ưa thích trong quá trình điều trị. Nếu thiết bị niềng răng chỉnh nha tháo lắp làm cho răng miệng bạn bị kích thích, bạn có thể loại bỏ nó bất cứ lúc nào.Bộ khay niềng được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế và sản xuất theo dây chuyền công nghệ từ nhà máy Invisalign duy nhất trên thế giới, được công bố thân thiện với cơ thể, không gây ra các kích ứng, độ dẻo đủ để không tổn thương mô mềm nên chỉnh nha tháo lắp đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn.
Hiệu quả chỉnh nha tháo lắp thẩm mỹ cao
Chỉnh nha tháo lắp thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

nguồn: http://lamcaurangsugiabaonhieutienkim.blogspot.com/2016/09/ham-chinh-nha-thao-lap-co-uu-iem-vuot.html