• Ngừng thở khiến cơ thể nóng bừng và đổ mồ hôi: Đây là hai hiện tượng thường gặp trong khi ngủ nếu bạn đang ở thời kỳ mãn kinh. Sự sụt giảm của estrogen và progesterone khiến nguy cơ ngưng thở tạm thời tăng gấp 10 lần. Cũng giống như chúng ta thở hổn hển khi chạy, cơ thể sẽ kích thích sự bùng nổ cortisol, một loại hormon stress dẫn đến cơ chế tiết mồ hôi. Điều này giải thích cho hiện tượng nóng bừng và đổ mồ hôi khi phụ nữ mắc bệnh Thuốc: Một số loại thuốc có tác dụng gây rối loạn giấc ngủ. Chính vì vậy, nếu bị mất ngủ, bạn nên hạn chế sử dụng những loại thuốc không cần thiết, hoặc những loại thuốc gây ngủ mạnh, an thần có thể ảnh hưởng nguy hiểm tới thần kinh và sức khỏe của người bệnh.
Liệu pháp chữa bệnh mất ngủ thời kỳ mãn kinh
Căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh mất ngủ thời kỳ mãn kinh trên, chúng ta có thể đưa ra một vài liệu pháp điều trị như:
• Thay thế hormone: bổ sung lượng estrogen của bạn bằng cách uống nhiều sữa đậu nành, ăn nhiều đậu tương, đậu phụ, đậu mè... chúng sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

• Bổ sung Melatonin: bạn cũng có thể xem xét sử dụng melatonin chữa bệnh mất ngủ. Melatonin là một hormone giúp bạn kiểm soát chu kỳ thức và ngủ. Uống 2 mgr melatonin mỗi ngày trong khoảng 3 tuần sẽ giúp bạn ngủ ngủ hơn. Tuy nhiên, sau thời gian đó nếu không có hiệu quả thì bạn phải ngưng sử dụng biện pháp này ngay.