Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Tham gia ngày
  Sep 2016
  Bài gửi
  22

  Máy in Epson T60 báo đèn giọt mực

  ►Lượt Xem: 112 ►Trả Lời: 0
  ►Chia Sẻ:
  ►Ngày Gửi: 10-02-2016 ►Đánh Giá:

  Nếu máy đã nháy 2 đèn đỏ thì tỷ lệ chết đầu phun rất cao, nhưng vẫn còn một số cơ may cho bạn đó là có thể nó bị kẹt cơ. phải tháo tung máy ra để xác định nguyên nhân. Ví dụ : Máy để lâu ngày không dùng chuột bọ tha rác vào trong máy khi bật máy lên bị kẹt cơ không quay được và báo lỗi, có một trường hợp nữa đó là bị chuột cắn đứt dây tín hiệu nối card với động cơ và cảm biến đôi khi cũng làm máy in epson T60 nháy 2 đèn đỏ.

  Sau đây Mực in xin hướng dẫn dịch vụ đổ mực in tại nhà cách khắc phục ,sửa máy in màu Epson T60 với các lỗi vừa nêu bên trên

  1.Máy in Epson ở trạng thái hoạt động bình thường

  Khi máy in Epson T60 ở trạng thái hoạt động bình thường ( đã cắm dây nguồn và bật công tắc nguồn ) thì đèn nguồn màu xanh sáng, 2 đèn còn lại tắt như hình bên dưới
  Máy in Epson T60 báo đèn giọt mực
  2. Máy in Epson T60 báo đèn đỏ hình giọt mực

  Khi máy báo đèn đỏ hình giọt mực thì máy in có thể bị một số lỗi cơ bản sau đây:

  Chưa lắp các mực vào máy :

  các bạn kiểm tra lại các tép mực của máy xem đã lắp vào máy chưa? nếu chưa lắp thì ta tiến hành lắp các tép mực vào. Chú ý khi lắp mực vào các bạn ấn vào nút màu đỏ cho cụm đầu phun chạy ra ngoài thì mới lắp đc.

  Đã lắp mực vào nhưng vẫn báo đỏ :

  TH1 : máy đã nhận mực nhưng báo hết mực ( đèn đỏ sáng). Để kiểm tra đổ mực máy in cầu giấy các bạn ấn vào nút đèn đỏ hình giọt mực ( ấn 1 lần ) cho cụm đầu phun chạy ra, để ý xem cụm đầu phun dừng lại ở vị trí màu nào thì nghĩa là màu đó hết mực ( hoặc bạn có thể xem hiển thị trên máy tính xem màu nào báo hết mực). như ỏ hình bên dưới thì vị trí tép mực màu đen trùng với vị trí mũi tên báo hết mực kí hiệu trên vỏ máy => màu đen hết mực.

  Máy in Epson T60 báo đèn giọt mực

  TH2 : Khi lắp mực vào máy,Các tép mực vẫn còn nhưng máy báo đèn đỏ ( hết mực ) khi ta ấn vào nút giọt mực 1 lần 1 nếu cụm đầu phun chạy ra dừng lại ở cả 6 màu đồng thời trên máy tính không hiển thị level mực . Thì nghĩa là máy chưa nhận mực, tiếp xúc chân chíp ở các tép mực với cụm đầu phun chưa chính xác nên máy không nhận mực. Các bạn nhấc các tép mực ra cắm lại bao giờ được thì thôi ( bao giờ nó nhận level mực thì thôi – ở trên máy tính ).

  3. Máy in Epson T60 báo đèn đỏ ( đèn báo giấy , huỷ lệnh in)

  Máy in Epson T60 báo đèn như trên hình thì có nghĩa là :

  Giấy ở khay hết : nạp thêm giấy vào là ok

  Không kéo được giấy xuống :lô kéo giấy ( quả đào ) bằng cao su ịn lâu ngày nó bị bám bẩn nên không kéo được giấy có thể vệ sinh hoặc thay mới, in giấy quá dày máy không kéo được giấy xuống cũng báo đèn đỏ luôn.

  Hỏng lô kéo giấy, hoặc gãy trục kéo giấy : thay mới

  4.Máy in Epson T60 báo 2 đèn đỏ nháy luân phiên

  5. Máy in Epson T60 nháy 2 đèn đỏ cùng lúc ( đèn giọt mưc và đèn báo giấy)

  Để sửa máy in màu epson T60 khi bị nháy 2 đèn đỏ cùng lúc, ở đây có 2 phương án đổ mực máy in brother để loại trừ hỏng hóc :

  Thứ nhất : đầu phun hỏng

  Thứ hai : bị kẹt cơ hoặc thước bẩn

  6. Máy in Epson T60 in thiếu nét màu ra không đều

  Nếu máy in đã để rất lâu kết hợp với sử dụng mực liên tục thì không tránh khỏi lỗi này, đôi khi chỉ cần để 1 tuần khi mang ra in đầu phun đã bị tắc và lệch màu, sai nét, thiếu nét, mất nét.
  Lần sửa cuối bởi aduy1992; 10-02-2016 lúc 09:22 PM

Liên hệ quảng cáo Skype: pkanhtai
E-mail: [email protected]
[X] Tắt Quảng Cáo
Tắt Quảng Cáo [X]