Câu hỏi
Bác sĩ cho tôi hỏi, hiện nay tại bệnh viện có phẫu thuật chỉnh hàm lệch được không vậy ạ. Hai hàm của tôi tuy không dị dạng quá mức nhưng trông nó không cân đối, khi nói nghe hơi bị ngọng, tôi muốn đi chỉnh hàm lại nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, có nguy hiểm không. Bác sĩ trả lời thư giúp tôi, cảm ơn bs nhiều ! (Đặng Hoa – Huế)


Trả lời
Chào bạn Đặng Hoa ! Bệnh viện nha khoa KIM cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thư về chuyên mục tư vấn của chúng tôi.
Tình trạng hàm bị lệch là một biểu hiện khá thường gặp của khách hàng khi tìm đến bệnh viện. Với công nghệ chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm lại khớp cắn thật cân đối khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm lệch.
Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm lệch

Hàm bị lệch với biểu hiện thường gặp là khớp cắn 2 hàm không trùng khớp tại vị trí ăn nhai. Cấu trúc xương hàm phát triển quá mức khiến hàm răng bị chìa về trước hoặc lùi ra sau, khiến khuôn hàm mất cân đối. Tình trạng lệch hàm này vừa hạn chế hiệu quả ăn nhai, lại ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của gương mặt. Chưa kể đến những phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày như vệ sinh khó khăn, phát âm không chuẩn…
Phẫu thuật chỉnh hàm lệch là giải pháp tối ưu nếu hàm răng của bạn mắc phải những tình trạng trên. Chỉ với duy nhất một lần phẫu thuật, bạn sẽ có được kết quả chỉnh hàm như ý mà không mất nhiều thời gian như với kỹ thuật niềng răng. Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện ca phẫu thuật chỉnh hàm lệch là khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên, cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh tim mạch, huyết áp…Bs Bệnh viện nha khoa KIM sẽ tư vấn thật chu đáo cho bạn trước khi phẫu thuật.
Phẫu thuật chỉnh hàm lệch ở đâu tốt tại tp.HCMNhững biểu hiện hàm lệch thường gặp.
Phẫu thuật chỉnh hàm lệch thực hiện như thế nào

Hiện nay, các kỹ thuật áp dụng vào phẫu thuật chỉnh hàm lệch phổ biến nhất là: Kỹ thuật chỉnh hàm móm BSSO, chỉnh hàm hô Lefort 1, Cắt chỉnh hàm dưới Kole, Wassmund. Để quyết định chọn kỹ thuật nào để thực hiện, đòi hỏi bác sĩ phải có đầy đủ chuyên môn về phẫu thuật chỉnh hàm mặt, thăm khám và chẩn đoán đúng nguyên nhân – tình trạng lệch hàm hiện tại của khách hàng.
>>niềng răng bị lệch
Phẫu thuật chỉnh hàm lệch ở đâu tốt tại tp.HCMCác phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm lệch thường sử dụng.
Tại Bệnh viện nha khoa KIM, bạn có thể yên tâm với ca phẫu thuật chỉnh hàm lệch ngay từ khâu thăm khám. Bs sẽ sử dụng máy chụp phim Xquang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số để kiểm tra cấu trúc xương hàm mặt của khách hàng. Sau đó chuyển sang phần mềm phân tích Vceph lập phác đồ chỉnh hàm. Ca phẫu thuật chỉnh hàm lệch của bạn sẽ được thực hiện 1 trong 3 trường hợp sau:
– Cắt chỉnh hàm trên sao cho cân đối với khớp cắn hàm dưới bằng kỹ thuật Lefort 1
– Cắt, chỉnh hàm dưới về tỉ lệ chuẩn bằng kỹ thuật BSSO, Kole…
– Cắt chỉnh cả xương hàm trên và xương hàm dưới để khớp cắn cân đối.
Phẫu thuật chỉnh hàm lệch ở đâu tốt tại tp.HCMTùy vào từng tình trạng hàm lệch của khách hàng mà Bs sẽ lên kế hoạch chỉnh hàm phù hợp.
Bác sĩ sẽ thực hiện rạch niêm mạc bên trong miệng, bóc tách mô xương và cắt chỉnh xương hàm theo tỉ lệ đã được đo đạc và định lượng chuẩn xác từ trước. Khớp cắn sau khi phẫu thuật sẽ được định vị bằng mini vis và khâu niêm mạc bằng chỉ sinh học Vicryl. Sau khoảng từ 3-4 tuần là bạn đã có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.
Phẫu thuật chỉnh hàm lệch ở đâu tốt tại tp.HCMKhách hàng sau khi phẫu thuật chỉnh hàm thành công tại Bệnh viện nha khoa KIM.
Mọi vấn đề cần được giải đáp về dịch vụ phẫu thuật chỉnh hàm lệch, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện để được bác sĩ chăm sóc tốt hơn.