Hàm vẩu là tình trạng không hề hiếm gặp ở nước ta. Việc sở hữu hàm vẩu khiến khuôn mặt ta không cân đối, thẩm mỹ khuôn mặt bị giảm đi. Sau đây là những tư vấn về hàm vẩu cùng cách điều trị hiệu quả của các chuyên gia.

Hàm vẩu là gì
Hàm vẩu là tình trạng bất đối xứng giữa hàm trên và hàm dưới, phần hàm trên có cấu trúc hàm nhô ra nhiều hơn so với hàm dưới, hoặc ngược lại. Hàm vẩu gây khó khăn cho việc ăn uống, ảnh hưởng đến đến chức năng cắn nhai của khung xương hàm, nếu để kéo dài, còn gây ra các biến chứng không tốt cho sức khỏe. Người có hàm vẩu sẽ không thể nhai đều thức ăn và đau mõi khớp thái dương hàm.
Đặc biệt, hàm vẩu khiến chúng ta mất đi sự cân xứng và hài hòa các đường nét trên gương mặt. Đây là điều thật đáng lo ngại, nhất là với chị em phụ nữ, hàm vẩu sẽ làm gương mặt của chị em mất đi sự nữ tính và duyên dáng. Để điều trị hàm vẩu, bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây nên hàm vẩu là gì để áp dụng phương pháp thích hợp, tránh tính trạng điều trị không hiệu quả.
[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fphauthuatchinhnha.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2015%2F09%2Fchinh-nha1.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=im age%2F*[/IMG]

Đặc điểm của hàm vẩu là răng đưa ra phía trước bao phủ hàm còn lại
>> chi phí chỉnh răng hô

Phương pháp điều trị hàm vẩu
Tác nhân gây nên hàm vẩu có thể là do gen di truyền hoặc do thói quen thời thơ ấu như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi…Có 3 nhóm biểu hiện chính của hàm vẩu đó là, vẩu do răng, vẩu do hàm và vẩu do cả răng và hàm. Phương pháp điều trị hàm vẩu là gì sẽ được tư vấn sau quá trình thăm khám của bác sĩ. Để giải quyết trường hợp vẩu do sự phát triển quá mức của khung xương hàm thì phẫu thuật hàm vẩu là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Đây được coi là giải pháp tối ưu giúp khách hàng khắc phục được nhược điểm khuôn mặt và mau chóng sở hữu được nét đẹp mà mình mơ ước, chỉ với một lần điều trị duy nhất.
[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fphauthuatchinhnha.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F07%2Ftruoc-sau-ham-vau-03.png&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=imag e%2F*[/IMG]
Kết quả phẫu thuật hàm vẩu dưới tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cấu trúc xương và cơ địa có sẵn mỗi người
Nếu nguyên nhân bị vẩu do răng mọc chìa ra phía trước thì áp dụng phương pháp niềng răng là thích hợp nhất. Răng sẽ được kéo vào bên trong, khớp cắn hai hàm được điều chỉnh sao cho tương quan nhau. Trong trường hợp vẩu do xương hàm và răng thì bác sĩ sẽ áp dụng cả 2 phương pháp trên để điều trị cho bệnh nhân.

Hy vọng qua những chia sẽ của các chuyên gia ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khiếm khuyết hàm vẩu. Nếu cần tư vấn về hàm vẩu bạn hãy đến nha khoa uy tín để được tư vấn tốt hơn.

Nguồn:http://thammyhamhomom.blogspot.com/2...m-nhu-nao.html