Quản lý Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Cushman & Wakefield, Trần Ngọc Chi, cho biết, các căn hộ dịch vụ luôn gặp khó khăn khi phải cạnh tranh với các căn hộ cao cấp cho thuê, và tình trạng này đã diễn ra trong một thời gian dài. Để đối phó với tình trạng này, rất nhiều dự án căn hộ dịch vụ đã linh động hơn đối với hình thức cho thuê ngắn ngày, hoặc thậm chí là cho thuê theo ngày như các khách sạn nhằm hạn chế phòng trống.


Bà Chi giải thích, đối với căn hộ cho thuê cùng một phân loại (hạng A hoặc B), cùng loại diện tích, số phòng ngủ, thì các căn ở các dự án căn hộ chung cư có giá rẻ hơn các căn hộ dịch vụ từ 40 đến 60% tại khu vực quận 1, và thậm chí rẻ hơn phân nửa đối với các khu vực quận 2 và quận 7. Dự án vinhomes la sen - Quận 9 được mệnh danh là lá phổi xanh của Hồ Chí Minh

Bà Chi cho rằng bỏ qua yếu tố cạnh tranh về giá, những dự án căn hộ dịch vụ cao cấp mới tại khu CBD (Central Business District) sẽ phát huy lợi thế hơn các dự án căn hộ cho thuê. Đầu tiên phải kể đến vị trí. Trong khi các căn hộ cho thuê đều nằm ở rìa khu trung tâm hoặc cận trung tâm, thì các dự án căn hộ dịch vụ mới sắp đi vào hoạt động đều nằm ở vị trí vô cùng đắc địa tại trung tâm thành phố, như trên đường Nguyễn Huệ, hay Tôn Đức Thắng - ngay khu tài chính và thương mại của thành phố.

Ngoài ra, các nhà quản lý và vận hành uy tín quốc tế sẽ giúp các dự án này hoạt động quy củ và chuyên nghiệp hơn. Các yếu tố nội thất sang trọng và dịch vụ đa dạng, chuyên nghiệp sẽ góp phần làm tăng giá trị của các dự án này. "Do đó, các dự án căn hộ dịch vụ cao cấp tại khu trung tâm vẫn sẽ cạnh tranh tốt với các dự án căn hộ cho thuê vì đối tượng nhắm đến sẽ là các khách thuê có vị trí cao tại các tập đoàn lớn hoặc khách hàng có ngân sách cho nhà ở cao", bà Chi nói. Đầu tiên phải kể tới tập đoàn Vingroup có 3 dự án mang thương hiệu Vinhomes và Dự án là 1 trong 3 dự án BĐS lớn. Dự định sẽ là khu đô thị mới có đa dạng các chức năng.

Một chuyên gia có thâm niên quan sát thị trường bất động sản cho thuê hơn 10 năm khuyến cáo, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê đang đứng trước sự phân hóa mạnh mẽ. Có thể căn hộ dịch vụ hạng A sẽ tăng giá thành công nhờ những ưu điểm vượt trội so với chung cư cao cấp cho thuê trong thời gian tới. Dự án của tập đoàn Vingroup tọa lạc tại vị trí đắc địa Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Biệt Thự Vinhomes Quận 9 – Khu biệt thự sinh thái cao cấp kiểu mẫu tại quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh của tập đoàn Vingroup. Được xem là một trong những dự án trọng điểm, mang đến không gian xanh mát.

Song, phần còn lại của thị trường này là các dự án có vị trí không mấy đắc địa (cụ thể là căn hộ dịch vụ hạng B và C) sẽ gặp rất nhiều khó khăn. "Nhóm căn hộ dịch vụ kém hơn về vị trí và đẳng cấp sẽ vấp phải nhiều chướng ngại vật trong cuộc đua cạnh tranh về giá thuê ngày càng khốc liệt từ các chung cư cao cấp cho thuê lên đến hàng chục nghìn sản phẩm trong thời gian tới", chuyên gia này nhấn mạnh.

Căn hộ dịch vụ cho thuê là loại căn hộ được quản lý theo chuẩn khách sạn, chủ yếu cho người nước ngoài thuê có đầy đủ tất cả các dịch vụ chuyên nghiệp khép kín: vệ sinh, giặt ủi, ẩm thực, dịch vụ cá nhân nếu khách có nhu cầu... Trong khi đó, căn hộ cho thuê là nhà trong các dự án chung cư đã đi vào hoạt động, chủ nhà không dùng để ở mà kinh doanh cho thuê. Thông thường căn hộ cho thuê không có, hoặc không nhiều dịch vụ tiện ích như căn hộ dịch vụ.

Liên minh G5 phân phối căn hộ dự án Imperia Garden

Các căn hộ tòa tháp C và D dự án Imperia Garden sẽ được liên minh sàn giao dịch bất động sản G5 mở bán vào ngày 26/9.

Sự kiện mở bán sẽ diễn ra tại phòng bán hàng dự án, 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Các căn hộ được bán với mức giá từ 2,3 tỷ đồng một căn. Từ năm 2015 các dự án đình đám mang tên vinhomes thu thiem luôn xuất hiện tạo ra cơn sốt thực thụ đối với người dân cả nước.

Khu sân vườn nội khu dự án Imperia Garden. Holine liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5

Imperia Garden do M.I.K Land là đơn vị phát triển dự án và M.I.K Home là đơn vị tư vấn quản lý và phân phối. Imperia là thương hiệu đã thành công tại thị trường bất động sản TP HCM, lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Hà Nội bằng tổ hợp căn hộ cao cấp, biệt thự song lập và khu tiện ích phức hợp khép kín Imperia Garden.

Dự án do Contecons và Hòa Bình làm nhà thầu thi công, thiết kế cảnh quan do NBK Achi (Pháp) đảm nhiệm, tư vấn thiết kế là Baumschlager Eberle, PTW (Australia) và CPG Consultants (Singapore).