Bạn đang sống trong một ngôi nhà trong hẻm? Nên dùng rèm cửa như thế nào để tận dụng ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt nhất cho nhà mình? Cùng tham khảo bài viết sau của Thegioirem.com nhé!

Thông thường chúng ta có 2 cách thông gió: tự nhiên và nhân tạo. Bên cạnh những phương án can thiệp bằng các thiết bị thông gió để hiệu quả và nhanh nhất, đó là thường xuyên mở cửa sổ ra vào. Với những ngôi nhà phố nằm trong con hẻm chật hẹp việc mở cửa sổ thường xuyên đôi khi sẽ mang đến sự bất tiện, không đảm bảo không gian riêng tư cho ngôi nhà. Rèm cửa được sử dụng có thiết kế linh hoạt sẽ khắc phục đáng kể điều này.

>>Tham khảo thêm mẫu rèm cửa vải đẹp tại đây:
https://www.youtube.com/watch?v=7cDI1U3gAnQ

Chất liệu may rèm cửa cho nhà trong hẻm bạn nên ưu tiên các chất liệu có nguồn gốc tự nhiên có thể thể “thở” hỗ trợ rất tốt cho hoạt động thẩm thấu và bay hơi vì thường thì trong nhà khá kín. Một số chất vải tiêu biểu như : vải tre, vải trúc, vải cotton 100%....Lưu ý, hạn chế lớn của nhà trong hẻm là khá tối nhưng cũng không lạm dụng lắp quá nhiều kính, nhất là những nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ càng khiến không khí trong nhà bí bức hơn.

Giải pháp lắp đặt rèm cửa cho nhà trong hẻm tại Hà Nội
Giải pháp lắp đặt rèm cửa cho nhà trong hẻm tại Hà Nội

Màu sắc của rèm cửa trong thế giới rèm cửa Hà Nội tốt nhất bạn nên chọn gam màu nhạt có khản năng giảm hấp thu lại nhanh chóng giải nhiệt. Chúng ta hãy ưu tiên màu mát mẻ gần với thiên nhiên như màu bã trầu, xanh rêu, xanh ngọc, kem cốm, trắng xanh để giúp căn phòng thêm thư giãn.

Đặc biệt trong những không gian nhỏ hẹp, chúng ta nên ưu tiên trang trí rèm bằng các tông màu sáng như trắng, kem, xám để tạo hiệu ứng chiều sâu cho căn phòng. Trường hợp bạn là mẫu người chỉ thích gam màu trầm thì Thegioirem.com khuyên bạn nên chọn chọn rèm vải được phủ bóng, qua đó các bức tường phản xạ ánh sáng vẫn giúp cho ngôi nhà sáng sủa hơn.

Giải pháp lắp đặt rèm cửa cho nhà trong hẻm tại Hà Nội
Giải pháp lắp đặt rèm cửa cho nhà trong hẻm tại Hà Nội

Hiện nay, tại nhiều căn hộ phố nằm trong hẻm, gia chủ thường tận dụng dẫn ánh sáng vào nhà bằng giếng trời. Đây là giải pháp thông gió rất phù hợp cho nhà phố. Giếng trời không những tận dụng làm tiểu cảnh, đem không gian xanh vào nhà, mà còn hỗ trợ lưu thông gió hiệu quả. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng ta vẫn phải lắp rèm cửa cho cửa sổ trên mái giếng trời.

Nguyên nhân vì mùa hè ánh nắng khá gay gắt, nhịp sống người trong nhà sẽ bị đảo lộn nếu liên tục hứng chịu nguồn sáng tự nhiên quá mạnh mẽ này. Lắp rèm cửa cho giếng trời vừa giúp nhà phố tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên mà vẫn điều tiết các yếu tố đó theo ý mình.

Để tìm kiếm cơ sở lắp đặt rèm cửa giá rẻ tại Hà Nội đủ khả năng thiết kế cho bạn những mẫu rèm cửa phù hợp với địa hình của căn nhà nằm trong hẻm khai thác hiệu quả ánh sáng và khả năng thông gió, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với Thegioirem.com theo số điện thoại: 043.793.2308 hoặc địa chỉ : 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy. Thegioirem.com cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm rèm cửa tối ưu nhất!