1. Tránh xa rượu và thuốc lá

Rươu và thuốc lá chính là kẻ thù gây nên căn bệnh loãng xương. Bởi chất cồn trong rượu và nicotin trong thuốc lá là nguyên nhân gây cản trở quá trình hấp thu calci vào cơ thể. Nếu bạn sử dụng thuốc lá và rượu trong thời gian dài, bạn sẽ có nguy cơ cao bị loãng xương. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa rượu và thuốc lá, nếu được nên từ bỏ chúng.

2. Bổ sung những loại thuốc cần thiết

Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm chức năng, bạn cũng có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thêm những loại thuốc như calci, magie, vitamin E, D hay kẽm. Nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào mà bạn rất dễ dàng có thể kiếm tìm đó là từ các loại trái cây tươi và rau xanh.

3. Cắt giảm hàm lượng protein

Các nghiên cứu đã chứng minh việc dư thừa hàm lượng protein trong chế độ ăn uống sẽ đồng nghĩa với việc tỷ lệ calci bị đào thải qua đường nước tiểu sẽ tăng lên. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao.

4. Khám định kỳ
Việc kiểm tra mật độ xương định kỳ là rất cần thiết nhất là đối với những người có nguy cơ loãng xương như người nghiện rượu, hút thuốc lá, phụ nữ tiền mãn kinh…Đây là cách giúp bạn phát hiện sớm bệnh loãng xương. Cũng nên để ý đến chiều cao của mình. Sự giảm chiều cao vài phân là dấu hiệu đầu tiên của chứng mòn đốt sỗng và loãng xương.


Tìm hiểu triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bệnh loãng xương: www.chuabenhkhop.vn/trieu-chung-cua-benh-loang-xuong_768.html