Theo phòng khám phụ khoa ở tphcm đau vùng chậu là đau ở vùng xương chậu hoặc bụng dưới và có thể ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ. Đôi khi cơn đau này có thể lan xuống lưng thấp và đùi. Các loại bệnh có thể gây ra đau vùng chậu và nó có thể là một phần của một triệu chứng. Cơn đau này được sử dụng phổ biến ở phụ nữ hơn ở nam giới.
Viêm vùng chậu nguyên nhân triệu chứng
Nó có thể được của hai loại: cấp tính hoặc mãn tính. Đau cấp tính nặng, thời gian ngắn và ngay lập tức và là phổ biến. Nó thường được thấy ở những người đã trải qua phẫu thuật. Đau mãn tính là kéo dài và kéo dài lâu hơn nữa. Những cơn đau vùng chậu kinh nghiệm có thể nhẹ, trung bình hoặc nặng mà tăng dần. Nó có thể là một cơn đau nhói đột ngột mà đến và đi hoặc đau nhức âm ỉ liên tục. Những cơn đau có thể nhận thấy được khi hành kinh, trong khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục bạn nên khám phụ khoa ở tphcm khi gặp vấn đề này.
Đau vùng chậu có thể xảy ra do vấn đề trong các lĩnh vực như hệ tiết niệu, hệ sinh sản, hệ thần kinh hoặc đường ruột thấp hơn. Cơn đau ở phụ nữ thường liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc hệ thống sinh sản nữ. Đau cấp tính vùng chậu ở phụ nữ có thể là do các nguyên nhân sau:
1. Sẩy thai: Sẩy thai là sự mất mát của thời kỳ mang thai và một trong những triệu chứng của nó có thể đau hoặc chuột rút ở vùng bụng.


2. ngoài tử cung mang thai: Khi trứng đã thụ tinh bám hoặc cấy ghép tự nơi nào khác hơn các lớp niêm mạc của tử cung, nó được gọi là thai ngoài tử cung. Điều này có thể gây ra đau vùng chậu và người phụ nữ có thể cảm thấy bị chuột rút hoặc đau bụng dưới trong tình trạng này.


3. chậu Viêm: Đây là tình trạng nhiễm trùng của cơ quan sinh sản ở nữ và được phát hiện nếu một người có đau vùng chậu mãn tính.


4. buồng trứng U nang: Hầu hết các u nang trong buồng trứng là vô hại nhưng một số có thể gây ra cơn đau mà là hằng số và ngu si đần độn. Cơn đau này có thể lan đến lưng và đùi quá.


5. Endometriosis: Đau ở vùng xương chậu là triệu chứng chính của tình trạng này.


6. Ung thư buồng trứng: ung thư này có thể gây khó chịu vùng chậu và đau đớn.


7. Chuột rút kinh nguyệt: Điều này gây đau co thắt âm ỉ ở vùng bụng dưới.


8. tử cung U xơ tử cung: Những u xơ có thể gây áp lực hoặc đau ở vùng xương chậu.


Một số nguyên nhân khác của đau vùng chậu có thể là táo bón, sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm ruột thừa, ung thư đại tràng hoặc viêm loét đại tràng.


Nếu một kinh nghiệm đau vùng chậu, bạn nên đến bác sĩ khám phụ khoa để được kiểm tra. Vì có một số nguyên nhân có thể cho đau ở vùng xương chậu, bác sĩ có thể làm các xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán các vấn đề tiềm ẩn. Một số thử nghiệm các bác sĩ có thể làm là MRI hoặc chụp cộng hưởng từ, hình ảnh siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính để phát hiện các vấn đề của quá trình loại trừ. Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào loại vấn đề chẩn đoán. Đối với một số điều kiện, thuốc đơn giản có thể được sử dụng như chống viêm, thuốc tránh thai đường uống hoặc thuốc chống trầm cảm. Đối với các vấn đề khác như phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoặc nội soi ổ bụng có thể được thực hiện. phương pháp điều trị bao gồm thuốc giãn cơ bắp khác, các bài tập, liệu pháp nhiệt hoặc khối dây thần kinh. Điều quan trọng là để có được điều trị đúng cách để giảm đau vùng chậu theo nguyên nhân.