Hazard tinh ý "nhắc nhở" Conte

Theo 1gom, với việc được bố trí thi đấu bên cánh trái kể từ đầu mùa, Hazard khẳng định rằng, anh thích được đảm nhiệm vai trò của một số 10, giống như khi trở về đội tuyển Bỉ.

“Tôi thích thi đấu ở vị trí số 10”, Hazard nói với bongdaso, “Tôi nghĩ, tôi sẽ có thêm sự tự do khi tấn công. Ở đội tuyển Bỉ, chúng tôi có 2 hậu vệ biên di chuyển rất tích cực và tạo ra nhiều khoảng trống, mang lại sự thuận lợi và tôi thích đá ở vị trí đó.

“Tôi không biết mình có được đá ở vị trí đó tại Chelsea hay không. Bạn cần phải hỏi HLV điều đó. Tôi đang được sử dụng bên cánh trái và nỗ lực tối đa có thể”.

Sau mùa giải 2015/16 sa sút phong độ khiến Chelsea không bảo vệ thành công chức vô địch Premier League cũng như không có cả suất dự Cúp châu Âu, mùa giải này, HLV Antonio Conte đến dẫn dắt và đẩy Hazard sang cánh trái, đồng thời sử dụng Oscar, Cesc Fabregas và Willian ở vị trí số 10. Dù vậy, Hazard cho biết trên vàobóng, anh không ghen tị với điều đó.

“Sự thực là tôi thích vị trí số 10. Đôi khi ở Chelsea chúng tôi cũng không thi đấu với hệ thống có số 10”, Hazard nói thêm, “Tôi không nghĩ là CLB sẽ thay đổi chỉ vì tôi [thi đấu] như một số 10. Tôi đã làm tốt trong quá khứ trong vai trò chạy cánh trái như hiện tại và giờ đây, tôi đang cố gắng trở lại với phong độ tốt nhất”.

Nói về HLV Conte, Hazard vẫn ấn tượng với chiến lược người Italia, dù Chelsea thất bại 2 trận trước Arsenal và Liverpool.

“Ông ấy tốt. Chúng tôi bắt đầu với 3 trận thắng, sau đó nhận 2 thất bại sau lịch thi đấu quốc tế và rồi chúng tôi lại thắng. Ông ấy cố gắng mang đến sự tự tin cho các cầu thủ”.