Với mong muốn mang đến một mô hình căn hộ kiểu mẫu cho thị trường BĐS Hà Nội, kiến tạo tổ ấm tương lai với cộng đồng văn minh, Chủ đầu tư HBI đã đưa ra một chính sách thanh toán linh hoạt và mức giá bán chỉ từ 2,3 tỷ/căn. Mức giá này được giới đầu tư đánh giá là khá hợp lý, nếu xét đến vị trí địa lý, những tiện ích sẵn có và môi trường sống mà chủ đầu tư cam kết. Trong khi có nhiều khu chung cư đã bàn giao nhà cho khách vào sinh sống được vài năm mà khách hàng vẫn chưa được cầm giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, thì tại Imperia khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Công ty HBI, chủ đầu tư Imperia Garden cam kết khách hàng chỉ cần thanh toán 95% giá trị đến thời điểm nhận bàn giao căn hộ, 5% còn lại khách hàng chỉ phải thanh toán khi Chủ đầu tư bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.

Picture 2
Không gian sống đẳng cấp tại Imperia Garden
Anh Nguyễn Đức Phúc (quận Thanh Xuân) – một trong những khách hàng tham gia lễ mở bán chính thức vừa qua cho biết: “Là dân Hà Nội gốc, lại công tác tại quận Thanh Xuân nên tôi đã biết và tìm hiểu thông tin về dự án Imperia Garden khá lâu. Tôi muốn tìm một căn hộ có môi trường sống trong lành và tiện ích đầy đủ, khép kín để đưa cả đại gia đình ra khỏi cảnh ngột ngạt và chật chội của nơi ở cũ. Vì vậy, gia đình tôi đã chờ đợi đợt mở bán này khá lâu và may mắn đã giao dịch thành công ngay từ đợt bán hàng đầu tiên.” Dự án thap muoi merita Khang Điền đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm , chú ý không chỉ từ giới đầu tư nhà đất lẫn khách hàng mà còn gây xôn xao các giới truyền thông .

Được khởi công từ tháng 1 năm 2015 và thi công bởi những nhà thầu uy tín như Licogi, Coteccons và Hòa Bình, dự án được cam kết hoàn thiện và chính thức bàn giao cho khách hàng vào giữa năm 2017.
Nhà đất tăng giá, đại gia vẫn bê bết lỗ và nợ


Bất động sản phục hồi nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thoát khó. Lỗ mới và lỗ cũ, danh sách lỗ càng ngày càng kéo dài là điều dễ hiểu khi hàng tồn kho chất ngất, đi kèm là đống nợ khổng lồ.
>> Đút túi ngàn tỷ, đại gia vẫn chai mặt nợ thuế
>> Đại gia thách thức: Bỏ hoang đất vàng, nợ thuế ngàn tỷ
Đua nhau báo lỗ

Báo cáo tài chính của các doanh nghiệp bất động sản quý I/2015 cho thấy, khoảng hơn 50% doanh nghiệp có kết quả kinh doanh sụt giảm so với cùng kỳ, thậm chí một số còn thua lỗ.

Chẳng hạn, tình hình kinh doanh của CTCP ĐT Hạ tầng & Đô thị Dầu khí (PTL) không có gì sáng sủa khi doanh thu chưa bằng một nửa so cùng kỳ năm trước, lỗ hơn 15 tỷ đồng, nâng tổng lỗ lũy kế đến cuối quý I lên 160 tỷ đồng. Năm 2014, với kết quả kinh doanh bết bát, một lần nữa PTL không có gì để chia cổ tức. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp PTL dự kiến không chia cổ tức cho cổ đông. Dự án du an palm heights là một sản phẩm hợp tác và liên doanh giữa Keppel Land cùng với 2 đối tác Việt Nam là Công Ty CP Bất Động Sản Tiến Phước, Công Ty TNHH Trần Thái

Hay, mặc dù doanh thu thuần tăng gấp 3 so với cùng kỳ nhưng gánh nặng chi phí khiến CTCP kinh doanh và phát triển Bình Dương báo lỗ ròng 14,5 tỷ đồng, giảm lỗ gần 7 tỷ đồng so với cùng kỳ.

thuế, công ty bất động sản, báo cáo, niêm yết, kinh doanh, báo cáo tài chính, nợ thuế, cục thuế, doanh nghiệp, công-ty-bất-động-sản, báo-cáo, niêm-yết, kinh-doanh, báo-cáo-tài-chính, nợ-thuế, cục-thuế, doanh-nghiệp
Nhiều doanh nghiệp lỗ và nợ thuế bị bêu tên
CTCP Coma18 lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quý II/2015 âm hơn 800 triệu đồng. So với cùng kì năm ngoái, mức lỗ này của CIG đã giảm xuống hơn 19 lần (năm 2014, công ty lỗ hơn 16 tỷ đồng).

Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết trên sàn có kết quả kinh doanh tương tự, như CTCP Địa ốc Đà Lạt báo lỗ hơn 400 triệu - nhưng cũng đã được cải thiện đáng kể so với quý I năm ngoái (lỗ 1,63 tỷ đồng). Địa ốc Khang An chỉ còn lỗ hơn 900 triệu đồng, thay vì hơn 1,8 tỷ trong quý I/2014.

Ngay cả đại gia trong giới BĐS, như Quốc Cường Gia Lai (QCG) cũng có kết quả kinh doanh sụt giảm. Doanh nghiệp của Cường đô la chỉ lãi hơn 600 triệu đồng, giảm 64% so cùng kỳ. Hiện QCG có vốn chủ sở hữu gần 4.000 tỷ đồng, tổng nợ gần 3.000 tỷ đồng.