Phần đông đồng hồ hàng hiệu hiện giờ đều sở hữu khả năng chịu nước nhưng trước lúc đến tay bạn, chúng đã phải trải qua các thử thách rất cạnh tranh và khắt nghiệt trong môi trường nước. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những thử thách đồng hồ chịu nước phải trải qua ngay bây giờ!
có các thử thách nào mà đồng hồ chịu nước phải trải qua
Mọi chiếc đồng hồ hàng hiệu những nhãn hiệu uy tín đều sở hữu khả năng chịu nước ít hoặc nhiều tùy theo bề ngoài. các thử thách đồng hồ chịu nước phải trải qua tùy theo hãng, loại thể và chức năng nhưng đông đảo đều nhằm mục đích mang đến độ bền tối ưu cho các bạn.
>>> Tham khảo các dòng dong ho deo tay casio hàng hiệu giá rẻ trên thị trường

Những thử thách mà chiếc đồng hồ đeo tay phải trải qua

hiện nay, gần như các hãng đồng hồ trên toàn cầu đều chấp nhận hai tiêu chuẩn đánh giá khả năng chịu nước của đồng hồ chậm triển khai là tiêu chuẩn ISO 2281 dành cho đồng hồ thường và tiêu chuẩn ISO 6425 dành cho đồng hồ lặn.
2 tiêu chuẩn ISO 2281 và ISO 6425 áp dụng các thử thách đồng hồ chịu nước phải trải qua khác nhau. Đồng hồ vượt qua các cuộc thử thách của tiêu chuẩn ISO 6425 sẽ chịu nước phải chăng hơn tiêu chuẩn ISO 2281
những thử thách đồng hồ chịu nước phải trải qua
Đồng hồ chịu nước được phân khiến cho 2 loại:
Đồng hồ thường: chiếm gần như đồng hồ đeo tay hiện giờ, đồng hồ chịu nước ở mức độ hơi và phân ra 4 cấp độ chính như: rửa tay (3 ATM/30m), đi mưa (5 ATM/50m), bơi lội (10 ATM/100m), lặn da (20 ATM/200m). Lưu ý là chỉ số chịu nước ko phải là độ sâu mà đồng hồ sở hữu thể chống thấm thâm nhập.
Đồng hồ lặn: (Diver’s) là các mẫu dành cho thợ lặn, người khiến cho việc ở dưới nước, người thích chơi các môn thể thao nước như lướt sóng, lặn sâu, lặn bình khí… đồng hồ lặn mang khả năng chịu nước rất cao. Chỉ số chịu nước của đồng hồ lặn tương ứng mang độ sâu khi lặn.
>>> Tham khảo gia dong ho casio edifice trên thị phần ngày nay

Những thử thách mà chiếc đồng hồ đeo tay phải trải qua


Thử thách của tiêu chuẩn ISO 2281
doanh nghiệp Tiêu Chuẩn Hóa Quốc Tế sở hữu hội sở tại Genève, Thụy Sĩ đã ban hành tiêu chuẩn ISO 2281 cho đồng hồ chịu nước vào năm 1990 dành cho những thiết kế dùng bình thường hàng ngày để đảm bảo chúng sở hữu khả năng chống thấm nước khi rửa tay, tắm, bơi trong 1 thời kì ngắn.
Đồng hồ chịu nước vượt qua các rà soát quy định trong tiêu chuẩn ISO 2281 mang thể được dùng trong điều kiện áp lực nước và nhiệt độ khác nhau. bên cạnh đó, bất kẻ là sở hữu khả năng chống nước thấp thế nào, những mẫu này đều không được dùng để lặn sâu, lặn bình khí.

6 bài rà soát đề xuất của tiêu chuẩn ISO 2281 dành cho đồng hồ chịu nước thường:
① không thấm nước lúc ngâm trong nước ở độ sâu 10 cm trong 1 giờ
② chống thấm nước khi núm chỉnh và các nút bấm chịu lực đẩy vuông góc mạnh 5N khi đang bị ngâm trong nước ở độ sâu 10 cm trong 10 phút
③ Đặt đồng hồ trên một tấm khiến hot ở nhiệt độ từ 40 ° C tới 45 ° C cho tới khi đồng hồ đã đạt đến nhiệt độ của tấm khiến cho nóng (trong thực tế, thời kì làm hot từ 10 đến 20 phút tùy thuộc vào dòng đồng hồ).
Sau chậm tiến độ sẽ nhỏ 1 giọt nước sở hữu nhiệt độ từ 18° C – 25° C lên mặt kính của đồng hồ. Sau khoảng 1 phút, kính được lau bằng giẻ khô. Bất kỳ đồng hồ nào sở hữu hơi nước bám bên trong thành kính sẽ bị chiếc bỏ.
④ Ngâm đồng hồ trong nước 40° C ở độ sâu 10 cm, sau 5 phút sẽ ngâm đồng hồ trong nước 20° C, sau 5 phút sẽ ngâm đồng hồ trong nước 40° C ở độ sâu 10 cm. thời kì giữa 3 đợt ngâm không được quá một phút. Đồng hồ nào không bị vào nước hoặc ngưng tụ nước bên trong mới được bằng lòng.
⑤ Đặt đồng hồ trong nước mang áp suất tương ứng có khả năng chịu áp lực nước lúc thành phẩm (3 bar, 5 bar, 10 bar, 20 bar, 30 bar …) trong vòng 10 phút. ví như vượt qua, đồng hồ sẽ phải chịu tiếp sức ép ở chừng độ cao hơn (thường là +2 bar giả dụ hãng đồng hồ không vận dụng tiêu chuẩn bổ sung riêng) trong vòng một phút. Đồng hồ nào không bị vào nước hoặc ngưng tụ nước bên trong mới được bằng lòng.
⑥ Đặt trong áp suất ko khí tương đương hai bar, đồng hồ không để ko khí thâm nhập vượt quá 50 mg/phút sẽ được chấp nhận.
▬ ▬ ▬ Vượt qua số đông những bài kiểm tra thì đồng hồ mới được xem là đồng hồ chịu nước. Tiêu chuẩn ISO 2281 cũng định nghĩa: 1=105 Pa=105 N/m2
>>> những dòng đồng hồ gshock chinh hang hiện đại được yêu thích

Thử thách của tiêu chuẩn ISO 6425
Tiêu chuẩn ISO 6425 cũng được quy định bởi đơn vị Tiêu Chuẩn Hóa Quốc Tế dành cho đồng hồ được mẫu mã để chịu được nước khi lặn ở độ sâu ít nhất là 100 m. Đồng hồ chịu nước đạt tiêu chuẩn ISO 6425 có khả năng chịu nước tới độ sâu tương ứng mang chỉ số chịu nước của nó.

Những thử thách mà chiếc đồng hồ đeo tay phải trải qua

Đồng hồ chịu nước dành cho lặn được kiểm tra chất lượng trong môi trường nước tĩnh sở hữu sức ép cao hơn chỉ số chịu nước của nó 125%. Theo định nghĩa này, giả dụ đồng hồ chịu nước 200 m đạt tiêu chuẩn ISO 6425 thì mang khả năng chịu được nước tĩnh ở độ sâu 250 m.