• Người tạo chủ đề 7thman
  • Ngày bắt đầu
  • Lượt xem 14,141
7

7thman

New member


lưu ý : Ai gặp lỗi gì thì check bài viết cuối cùng nhé


FREE 100% - KHÔNG NẠP TIỀN
Server : Pháp - Nga - EU (nói tiếng anh - Lưu ý khi chat gì trên kênh thế giới thì tiếng anh nhé, ko nó ban đó, còn trong guild thì nói gì cũng được)
EXP : x500
MasterExp : x100
Drop : 50%
Reset : không reset
Season hiện tại : 9
Grand Open : 11h tối 18 tháng 5 năm 2017 (hè chưa nhỉ? mở đúng dịp hè , quá ngon !!!)
Link đăng kí tài khoảng : http://musunrise.us.to/-id-Register-id-aaaaiiii.html
(ai vào link này đăng kí thì khi lên tới lv350 sẽ được tặng 10 credit vào tài khoảng - credit làm gì thì đọc ở dưới đoạn vote nhé, yên tâm là chẳng ảnh hưởng gì đến game đâu, và cái này cũng có thể kiếm được bằng việc vote)
Link download game : http://musunrise.us.to/-id-Downloads.html
Link facebook để liên hệ admin khi cần : https://www.facebook.com/Mu-SunRise-1579397032307656

Chắc hẳn đọc tới đây nhiều người sẽ bảo mình xạo l** vì đề topic là season 12 mà xuống dưới đọc lại là season 9 :(( không , không phải mình xạo l** hay gì đâu, mà là admin nó cho chạy trước season 9 để kiểm tra lỗi, sau đó một tháng sẽ up luôn season 12 luôn cho tất cả mọi người cùng chơi. Vì server này là server non-rs free 100%, nên chỉ có một mình thằng admin quản lý, một mình nó làm không xuể , nó sợ up luôn season 12 bây giờ thì khi có lỗi phát sinh sẽ rất khó xử lý và ảnh hưởng nhiều đến server nên giờ nó đang OPEN BETA trước season 9.

Nói luôn là tất cả account khi tham gia OPEN BETA (ngày 18!!!) sẽ được giữ nguyên khi update lên season 12, tất cả đồ đạc và lv. Ở Season 12 có rất nhiều đồ mới và nhiều đồ mới cần ... đồ mạnh ở season 9 để nâng cấp lên , ví dụ như vũ khí rồng, qua season 12 vũ khí rồng sẽ được nâng cấp lên thành vũ khí rồng loại mới (bên server game gốc của hàn quốc đã có rồi), mà vũ khí rồng nếu như ở server game lậu thường thì phải ... nạp tiền để mua, rồi phải up đồ các thứ mới có, nhưng trong server này vì nó 100% FREE nên sẽ rớt random ở tất cả các map (có khi may mắn đánh nhện ở Lorencia lại được một cái rare ticket để đổi món vũ khí rồng xịn full opt nhé) - tất nhiên là tỉ lệ rớt rất thấp - cần anh em cầy cuốc nhiệt tình vào để có đồ nhé.

Hình : lúc nó Close Beta thì mình có tham gia, và đã up được 2 cái tay này lên +15 nhé, nhìn hơi bị ngon​
chưa kể như đồ thần, đồ thần loại xịn các thứ, cánh cấp 2.5, cánh cấp 3, cánh cấp 4 (rớt từ kundun hoặc hellmaine vàng), cánh 4.5 (đi server event chaos castle) cần rất nhiều nguyên vật liệu khó kiếm, nên mình nghĩ bây giờ anh em việt nam mà vào rồi cắm máy cầy cuốc, đợi 1 tháng nữa nó up lên season 12 thì lúc đấy tha hồ bá chủ giang hồ (server châu âu không phải server vn nhé, coi như bá chủ thế giới đi)

Kiếm đồ thần ở đâu : Công thành chiến !
Nói thẳng cho anh em lạc quan, server mới mở chưa có nhiều Pro, anh em VN mình vào lập guild lấy số lượng đè chất lượng cũng đủ chiếm thành, sau khi chiếm được thành thì chủ guild mở cửa vùng đất luyện đồ thần, anh em xông vô đó tha hồ farm (chỉ có ai trong guild mới được vào - mọi người đừng chơi kiểu để thành viên trong guild công thành hộc máu ra xong tele xin vào guild để farm ké nhé, tội anh em trong guild lắm).
Công thành chiến diễn ra vào chủ nhật giờ pháp - tức là tầm trưa-chiều chủ nhật giờ việt nam mình. Khá thuận tiện để tham gia
Đồ thần kiếm được từ công thành chiến sau này sẽ có rất nhiều việc cần dùng, ví dụ như up cánh hoặc up đồ thần bản mới (đồ thần xịn season 12 sẽ cần đồ thần cùi farm được ở trong công thành chiến hoặc giết kundun để nâng cấp lên nhé).

Hệ thống Vote : vì là server free 100%, nên nếu được thì anh em việt nam vào hàng ngày vote cho nó 1 vote để nó sống lâu một tí, đông đông một tí đặng có cái mà chém giết khi buồn - vote sẽ mang lại credit , credit sẽ đổi ra tiền để mua đồ trong XShop trong game, trong XShop chỉ có một số mặt hàng đáng mua như bùa chaos để chồng mất đồ khi up, hoặc thiên thần (chống damage) và ác quỷ (tăng damage). Hầu như không ảnh hưởng gì nhiều đến game vì không có bán đồ gì liên quan đến item trong game.
Donation : Anh em thích thì donate cho nó, theo như nó nói là "treat me a beer is enough" , tức là cho nó tiền để nó uống một ly bia là nó vui rồi, và ai donate sẽ được tặng ... credit luôn, chỉ dùng giống y như credit trong vote, không ảnh hưởng gì đến game. Nó hoàn toàn không có webshop, không bán đồ làm mất cân bằng game, nên mọi người cứ vui vẻ tận hưởng nhé.

Đập boss : vì là server không reset nên nhiều anh em bên server reset chuyển qua sẽ thấy gặp khó khăn trong việc đập boss, nhưng yên tâm, với kinh nghiệm chinh chiến dày dạn (4 ngày close beta) của mình, chỉ cần có người tank thì boss nào mình cũng đập được =)) yên tâm là vào guild vn mình sẽ hướng dẫn tận tình cần cái gì để đập boss nhé.

Hệ thống quest ở NPC elf bulf : 1 quest đảm bảo 1 lv - quest exp rất nhiều , cứ xong 1 quest là sẽ lên được một lv, nên anh em nếu lúc nào đó bị stuck, không đánh được quái mạnh để farm lv thì cứ tành tành làm quest cũng lên cấp ngon lành (chưa kể một số quest có tặng ngọc và hộp quà - đập ra đồ xịn)

Hình : Thất bại của tạo hóa, bỏ bless ra đi đào Pandora event mà nó fail cả lũ thế này đây​
Events trong game : Tất cả các Events mới nhất đều xuất hiện trong game, có mấy cái như golden goblin (có 5% khả năng rớt cánh cấp 4) hoặc thỏ ngọc đều rất đáng săn .

Thôi giới thiệu sơ vậy thôi, mọi người vào game để biết thêm chi tiết :D
À mà server 18 mới mở lận, nên bây giờ mọi người vào đăng kí nick trước rồi vote để lấy wcoin nhé (vote sẽ được credit, rồi exchange credit sang wcoin trên trang web thôi) , vì wcoin chỉ có thể vote mới có thôi – khi có wcoin rồi thì lúc đó có thể mua bùa exp (vì là server ko reset nên lv400 là max nên hơi khó lên lv cho các bạn mới từ server rs chuyển qua)

Vài ngày nữa mình sẽ viết thêm một vài bài viết chia sẻ kinh nghiệm về farm, kiếm đồ, nâng điểm ....v....v... cho mọi người đọc, vì dù sao thì cũng là server non-rs, nhiều người từ bên server rs qua sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chơi. Bây giờ mọi người cứ tạo nick với down game về trước đi, hẹn 7 ngày nữa gặp anh em trong game nhé.
 
Last edited:
7

7thman

New member
Hướng dẫn Dark Knight
Điểm mỗi lv : 7 điểm từ lv1-lv220 / 8 điểm từ lv221-lv400
Tổng cộng là 2973 Point từ lên lv
và 80 point từ các quest 150 220 380 400 , 127 point từ Fruit, tổng cộng là tầm 3180 Point (chưa kể point từ Master Lv skill tree – cái này có người tăng có người không, vì skill master có nhiều cái khác có lợi hơn là chỉ tăng để lấy vài point như vậy)

:-ss Đặc điểm đặc biệt : Vì là Mu-NonReset nên cần chú ý khoảng này
Dark Knight khi mang 1 cây kiếm hai tay sẽ có damage bé hơn mang 2 cây kiếm 1 tay
2 kiếm 1 tay nếu như khác loại thì sẽ được bonus 10% tổng damage hiện lên trong C
2 kiếm 1 tay nếu như cùng loại thì sẽ được bonus 30% tổng damage hiện lên trong C
vậy nên mọi người nhớ cố gắng kiếm mấy cây kiếm hoặc chùy cùng loại mà mang nhé, damage to hơn hẳn đấy.

:-ss Dark Knight còn có đặc điểm đặc biệt khác là khi tăng point vào Sức mạnh (Strength) hoặc Nhanh nhẹn (Agility) đạt được một mốc nào đó thì sẽ được cộng bonus theo như bảng sau
Sức mạnh :
1-1500 : sẽ được ăn bonus từ 0%~10% Damage (cộng 1500 điểm tăng 10%)
1501-2000 : sẽ được ăn bonus từ 10%~30% Damage (cộng 500 điểm tăng 20%)
2000-3000 : sẽ được ăn bonus từ 30%~45% Damage (cộng 1000 điểm tăng 15%)
Nhanh Nhẹn :
1-1500 : sẽ được ăn bonus từ 0%~10% Phòng thủ (cộng 1500 điểm tăng 10%)
1501-2000 : sẽ được ăn bonus từ 10%~30% Phòng thủ (cộng 500 điểm tăng 20%)
2000-3000 : sẽ được ăn bonus từ 30%~45% Phòng thủ (cộng 1000 điểm tăng 15%)

Hình : Khi chỉ vào Sức mạnh thì sẽ thấy hiện lên là đã được bonus bao nhiêu damage​
Như mọi người đã thấy, khoảng cộng điểm từ 1500~2000 là ngon nhất để ăn bonus vì cộng rất ít điểm nhưng lại được ăn rất nhiều bonus nên hầu như mọi kiểu build đều xoay quanh yếu tố này

Nên nhớ đây là server không reset, nên số lượng point có hạn (bạn chỉ có tầm 3180 point khi lên tới lv400), bạn phải tăng sao để vừa đánh mạnh vừa thủ trâu (nghe có vẻ nan giải), một số kiểu build như Dark Knight Agi hoặc Dark Knight Str đều có điểm mạnh yếu khác nhau, nhưng để viết cho newbie mới tập chơi thì mình sẽ đơn giản hóa và chuyển đổi các kiểu build này sao cho newbie ko nản nhất

:-ss Build cho newbie để cầy lv nhanh – Trước khi có Master Lv
Str : Bỏ phần point còn lại vào , nhớ là phải chia hết cho 12
Agi : Đủ để mang đồ, tăng để đủ / 3
Vit : bên Str tăng xong còn dư bao nhiêu thì bỏ vô chơi thôi, không thì tăng Agi
Ene : 500
điểm sẽ trông như thế này là ổn nhất (vừa ăn bonus damage to vừa dư điểm tăng mấy cái khác)
Str : 2100/2400
Agi : Đủ mang đồ
Vit : agi còn dư bao nhiêu thì bỏ vào
Ene : 450~500

:bz Str Phải chia hết cho 12 vì Mindamage của Dark Knight sẽ bằng Str/6, và Maxdamage là Str/4, nếu như bạn tăng một số nào đó không chia hết cho 12 (13 chẳng hạn) thì bạn sẽ phí một point đó mà damage lại chẳng tăng lên , trong khi bạn có thể lấy 1 point đó để bỏ vào Vit để có nhiều máu hơn hoặc Agi để xoay kiếm chọc gió combo nhanh hơn. Server không reset nên sẽ rất nghiêm ngặt chuyện tăng point. Tương tự như vậy cho Agi, defense sẽ tương đương với Agi/3, nên đừng tăng Agi mà nó ra số nào đó ko phải bội của 3 nhé, thà tăng Vit lấy 3 máu còn hơn.

với 500 Ene Dark Knight có thể tự tin … xoay kiếm, chọc gió, combo mỏi tay mà không bao giờ hết lực tím, nhờ vậy có thể afk farm một cách thoải mái.

:bz Build cho newbie để cầy lv nhanh – Sau khi có Master Lv
Str : Toàn bộ, tăng point để/12
Agi : Đủ mang đồ, tăng để đủ /3
Vit : Không tăng
Ene : Không tăng

Sở dĩ sau khi có Master Lv thì không tăng Ene nữa vì trong bảng Skill Master có một Skill gọi là “Automatic AG recovery increase” . Nó sẽ tăng khả năng hồi lực tím của DK, nên cho dù không tăng Ene thì lực tím cũng không bao giờ hết (hồi rất nhanh) – nên nhớ khoảng tầm lv435 thì mới nên không tăng Ene (cần 5 điểm master vào skill này để chống hết lực tím, và khoảng 30 điểm trước để unlock các skill trước đó)

:bz Build để PvP – Đánh nhau 1vs1
Cái này … hơi khó nói, vì nếu là newbie không có kinh nghiệm thì sẽ bị bọn DarkWizard hoặc Magic phép hoặc Elf hoặc Summoner counter cực kì mãnh liệt, đến độ … bạn sẽ không đánh được 1 hit nào vào người bọn nó mà bạn đã hết máu và chết , nên PvP thì chỉ nên quan tâm tới khi đã có đồ và đạt được lv nhất định, đủ điểm master để tăng chống choáng, chống đóng băng (có trong bảng Skill Master, nhưng ở lv rất cao) thì hãy nói, là newbie thì ko nên PvP, khuyên thật ấy, không lại rước cục tức vào người rồi lại bỏ nhân vật này tội nghiệp nó.

:bz Địa điểm cầy Lv :
Vì Dark Knight vốn là nhân vật có damage to thủ trâu bá đạo nhất game (nói nghiêm túc nhé) , nên việc chọn bãi cầy lv khá dễ dàng, duy chỉ có một vấn đề đó là …. tầm quá ngắn ! Nên chỉ nên chọn các bãi lv mạnh và quái mạnh để cầy lv (vì thủ mạnh sẽ sống được với quái mạnh, mà quái mạnh thì exp nhiều hơn – có khi gần gấp đôi, nên dù có giết ít hơn bọn DarkWizard, Elf, Magic phép nhưng exp vẫn ngon và vẫn lên lv bình thường).
Nên địa điểm cầy lv thường là … map mở ra được tới lv nào thì biến tới lv đó cầy =)) khá đơn giản và ngon ăn
Hoặc giả nếu như không đủ đồ mạnh để đi solo những map như tarkan hay kanturu (thường thì mang một bộ rồng đỏ mua trong shop rồi +9 lên là có thể sống sót ngon các map này) thì các bạn có thể làm quest cũng được, quest thì có thể làm quest ở Elf Buff đầu làng, hoặc làm Quest Mernancy (cái này sẽ viết một bài riêng sau) , quest trong server này exp rất khủng, đảm bảo xong 1 quest là lên 1lv. Server là server không reset nên Lv có giới hạn, bạn cứ từ từ làm cũng không có ai vượt mặt bạn được gì nhiều đâu (vì ai mà tới lv giới hạn cũng đều khựng lại hết, đi nhanh hay đi chậm cũng đứng một chỗ như nhau nên cần gì phải vội nhỉ)

Thêm : Support DK / ENE DK
Kiểu build này thường được đi kèm với ENE Rage Fighter, ENE DK sẽ cộng máu tất cả các thành viên trong Party lên theo một lượng phần trăm theo công thức

% máu cộng thêm = 12 + (Ene/20) + (Sta/100) + (số thành viên trong party -1)

Nó thường đi kèm với Ene Rage Fighter vì Rage Fighter có loại skill tăng point Sta (đồng nghĩa với việc vừa tăng % cộng máu vừa tăng máu gốc trước khi đi cộng %) khiến cho nhiều nhân vật có thể đạt được mức máu 20.000 - Trong server không reset thì con số máu này quả thật quá kinh khủng .....
 
Last edited:
7

7thman

New member
Hướng dẫn Rage Fighter
Điểm mỗi lv : 9 điểm từ 1~400 (399 lv)
Tổng cộng : 3591 Point từ Lv
Điểm cộng thêm : 50 điểm từ Quest 380,400 , 127 điểm từ fruit
Tổng là : 3768 Point tại lv 400
Điểm đặc biệt của lớp nhân vật Rage Fighter: Khi Rage fighter tăng điểm vào Sức mạnh (strength) thì khi tới một point nhất định nó sẽ được cộng thêm bonus như sau
:D
Sức mạnh :
1-1500 : sẽ được ăn bonus từ 0%~10% Damage (cộng 1500 điểm tăng 10%)
1501-2000 : sẽ được ăn bonus từ 10%~30% Damage (cộng 500 điểm tăng 20%)
2000-3000 : sẽ được ăn bonus từ 30%~45% Damage (cộng 1000 điểm tăng 15%)
:D
TUY NHIÊN , không giống như lớp nhân vật Dark Knight, Rage Fighter thường không tăng điểm vào Strength …. hoặc chỉ tăng vào một lượng point nhất định để có thể mang đồ thôi.

Hiện tại trong game có 3 kiểu build Rage Fighter chính:
Theo đường Năng lượng(Ene) : kiểu build này thường đi Support là chính, khi Rage Fighter có một skill gọi là Increase Health và Irnoge defense – Tăng càng nhiều Ene thì Stamina càng được bulf nhiều theo công thức = 16 + Ene/10 . Và tỉ lệ xuyên giáp cũng được tăng lên theo công thức = Ene/100 , tức là nếu bạn có khoảng 3000 Ene thì sẽ được khoảng 316 Sta cộng thêm (tương đương với gần 1000 máu / gấp đôi máu của tất cả thành viên trong Party) , và sẽ có khoảng 30% xuyên giáp – tuy nhiên skill xuyên giáp theo mình nhớ thì ko thể bulf cho cả Party được mà chỉ dùng được 1 mình thôi, nên kiểu build Ene Rage Fighter chỉ dùng để tăng máu là chính

Ngoài ra skill Dragon Roar của Rage Fighter lên damage theo Ene theo công thức = (Damage hiển thị trong C + Ene/10) * (50 + Ene/10) /100 --- mọi người tự tính damage nhé, nhưng chỉ cần biết là nó có liên hệ đến Ene là được, vì ai theo đường build này sẽ có skill Dragon Roar này để farm chứ không hẳn là phải đi theo Party.


Hình : Cách tăng điểm kiểu build Agi điển hình
theo đường Nhanh nhẹn (Agility) – Farm lv ngon nhất nếu so sánh với các kiểu build khác . Solo luôn cũng được, do Agi quá cao (tầm 2000 đổ lên – đánh khá nhanh) và còn đánh lan diện rộng + 1 skill thường đánh 2 hit chứ không phải 1 (mỗi lần dùng skill thì damage sẽ nhảy 2 lần liên tiếp) --- thường thường ai theo đường build Agi này tập trung chủ yếu vào skill Dark Side vì skill này lên damage theo Agi theo công thức

Damage = (Agi/8 + Damage tay trong C + Ene/10) * (Agi/8 + Ene/10 + 100)/100 .

Thật ra thì tăng Ene nó cũng lên damage, tuy nhiên lại không lên nhiều như Agi (vì Ene phải /10 lận, trong khi Agi chỉ cần /8) . Và nên nhớ là skill này sẽ nhảy damage 2 lần , nên tăng càng nhiều Agi thì damage cộng dồn sẽ càng lớn.


Hình : Cách tăng điểm kiểu build Sta/Máu điển hình

theo đường Máu (Vit/Sta) – Damage đơn mục tiêu khủng nhất game , thường kiểu build này được dùng ở những lv gần cuối trở đi, khi phải đi farm chỗ quái cực mạnh (nhưng ít) để lên Exp, và cũng thường được dùng để đi săn boss, nếu như có đủ đồ và tăng đúng điểm skill master lv, khi đánh 1 skill Chain Driver của kiểu build này thường có damage khoảng …. 50.000 ! không, các bạn không đọc nhầm đâu, damage nó là khoảng 50.000 thật đấy và đây KHÔNG phải là server reset nhé . Công thức của skill Chain Driver như sau :

Damage = (Damage tay + Điểm ở Máu/10) * (50 + Điểm ở máu/10)/100
Và điểm đặc biệt ….. Skill này nhảy damage 8 lần !!!
:D
Chính vì vậy nên damage của kiểu build này cực kì to (to nhất game, nếu tính theo kiểu đơn mục tiêu) và thường chỉ dùng để săn boss và cầy những lv cuối cùng trong game (Afk đánh những con quái siêu mạnh như Dark Iron knight chỉ để lên lv) (cứ tưởng tượng damage của bạn được x800% là bạn sẽ hiểu nó mạnh tới mức nào rồi đấy) – Tuy nhiên build Sta cũng có nhược điểm của nó, dồn hết point vào Sta để tăng damage cho skill lên mức cực kì khủng khiếp, nên tỉ lệ đánh trúng (vốn cần Str và Agi để tăng lên) cực kì … thấp ! Vấn đề này chỉ được giải quyết khi lên tới một lv cao nhất định (tầm lv master 300+) , khi đó tỉ lệ đánh miss sẽ giảm đi rất nhiều nhờ có lv bù vào và có thêm skill tăng tỉ lệ đánh trúng trong Skill Master . Nên bạn đừng ngạc nhiên khi thấy ở dưới lv Master mà con Rage Fighter của bạn đánh miss tè le nhé, và đó cũng là lý do kiểu build Agi lại thịnh hành để cầy lv hơn là build Sta (do tỉ lệ đánh trúng cao, đánh nhanh, đánh lan, và def cũng mạnh nữa)
:D
Cho các bạn từ server Reset mới qua : Có thể ở server reset các bạn đang chơi Rage Fighter gần như là phế vật, damage nhỏ không đáng là bao, nhưng đó là do những server reset kia đã chỉnh lại công thức tính damage – không còn là công thức damage nguyên gốc nữa – nên rage fighter mới phế vật như vậy, còn bây giờ các bạn chơi server non-rs này, tất cả đều được giữ nguyên theo y như server gốc hàn quốc, thì damage cũng sẽ được tính kiểu khác và thường rất mạnh (đến nỗi nhiều khi bạn sợ phải gặp một nhóm nhân vật nào đó trong game vì bọn nó có thể 1 hit giết bạn ngay lập tức). Đừng lo lắng gì nhiều mà hãy tận hưởng server thật hàn quốc nó như thế nào nhé, mọi thứ đều cân bằng, nếu như bạn biết cách counter thì bọn nó cũng sẽ chạy mất dép thôi.
:D
P/S : Lúc nãy thằng admin mới Inbox cho mình đưa cho mình vài câu tiếng việt nhờ mình dịch dùm, mình hỏi ra thì ra có vài bạn chat tiếng việt với nó. Tội nghiệp nó quá các bạn ơi, nó không phải là dân việt nam đâu (hình như là dân nga gốc hay gì đó). Nếu chat với nó thì chat tiếng anh hoặc dịch sang tiếng anh để nó hiểu với nhé.
 
7

7thman

New member


Hướng dẫn DarkWizard
Điểm mỗi lv : 7 điểm từ lv1-lv220 / 8 điểm từ lv221-lv400
Tổng cộng là 2973 Point từ lên lv
và 80 point từ các quest 150 220 380 400 , 127 point từ Fruit, tổng cộng là tầm 3180 Point (chưa kể point từ Master Lv skill tree – cái này có người tăng có người không, vì skill master có nhiều cái khác có lợi hơn là chỉ tăng để lấy vài point như vậy)
Đặc điểm đặc biệt : Vì là Mu-NonReset nên cần chú ý khoảng này
Năng lượng/Ene :
1-1500 : sẽ được ăn bonus từ 0%~10% Damage phép (cộng 1500 điểm tăng 10%)
1501-2000 : sẽ được ăn bonus từ 10%~30% Damage phép (cộng 500 điểm tăng 20%)
2000-3000 : sẽ được ăn bonus từ 30%~45% Damage phép (cộng 1000 điểm tăng 15%)

Nhanh nhẹn/Agi : (áp dụng cho cả đánh quái và đánh PvP)
1-1500 : sẽ được ăn bonus từ 0%~10% Tỉ lệ đánh trúng (cộng 1500 điểm tăng 10%)
1501-2000 : sẽ được ăn bonus từ 10%~30% Tỉ lệ đánh trúng (cộng 500 điểm tăng 20%)
2000-3000 : sẽ được ăn bonus từ 30%~45% Tỉ lệ đánh trúng (cộng 1000 điểm tăng 15%)
Ngoài ra Nhanh nhẹn của DW còn tăng % HẤP THUdamage của ManaShield/SoulBarrier (lưu ý đây là hấp thu chứ không phải là giảm , Absorb chứ ko phải là Reduce) theo công thức
% Absorb = 10 + (Agi/50) + (Ene/200)
Nên nhớ skill này là Absorb, nó sẽ hấp thu Damage vào MANA của bạn ! Nên nếu bạn không có mana để hấp thu thì khi buff cái này lên nó cũng hoàn toàn vô nghĩa (vẫn bị dính full damage như thường) – Thông thường mỗi lần bạn bị ai đó đánh vào người (bị deal damage) , nếu bạn có buff này mana bạn sẽ giảm khoảng 100 mana cho mỗi lần bị đánh (hoặc nhiều hơn tùy vào cách tăng skill master) – nên bạn nên lưu ý giữ lượng mana của bạn luôn ở mức cao nếu không muốn bị chết bất đắc kì tử nhé.
Các kiểu build DW thịnh hành :
Hiện tại thì có 2 kiểu build DW chính , 1 là theo đường Damage/Ene , hoặc 2 là theo đường Support/Agi

Hình : Kiểu build Damage/Ene điển hình

Khi nhắc đến DarkWizard trong mu online, chắc hẳn ko ít bạn biết đến cụm từ .... xoay rồng :D nhưng đó chỉ là ở trong Mu reset, khi mà point quá nhiều khiến cho tốc độ đánh quá nhanh và mana quá khủng nên xoay rồng là phương tiện chính để lên lv (vì tầm khá rộng, bao cả màn hình) . Trong server không Reset này thì nếu như bạn chưa đủ mạnh thì tốt hơn hết là ... quên cái skill đó đi :'( thứ nhất, nó quá tốn mana, và thứ hai, tỉ lệ đánh trúng của nó không cao. Và bạn sẽ phải làm quen với các skill cấp thấp hơn để cầy lv và săn boss.

Thông thường thì ở những Lv thấp (chưa có master lv và sách phép lv cao) thì việc đánh quái bằng skill .... cột lửa rất được ưa chuộng. Đó là do skill này ... là skill AoE (mặc dù tầm hơi nhỏ) và nó nhảy damage 3 lần ! Nếu một con quái mà đứng lại để đánh bạn thì nó sẽ ăn liền 6 lần damage vào mặt và lăn quay ra chết ngay. Chính vì vậy DW được gọi là vua cầy lv. Những lớp nhân vật khác cũng có skill nhảy damage nhiều lần như vậy, nhưng phải lên lv cao hơn mới học được, hoặc có một số nhân vật phải trải qua 2 lần làm quest để chuyển lên class cấp cao mới được học những skill tương tự, trong khi DW có thể học skill đó ngay từ lv 19 ! =)) một lợi điểm để cầy lv ngay từ đầu !

Đoạn phim này là đoạn phim về skill Flame của DW, các bạn xem để thấy tốc độ nhảy damage của Flame như thế nào nhé ! nhìn cực kì giống trong server reset (do damage nhảy quá nhanh) nhưng thật ra đây là server non-reset mà thôi

[video=youtube;S8XMb_-opnQ]https://www.youtube.com/watch?v=S8XMb_-opnQ[/video]
Link coi trực tiếp : https://www.youtube.com/watch?v=S8XMb_-opnQ

Cứ thử tưởng tượng xem bạn sẽ cầy lv nhanh thế nào nếu con Dark Knight của bạn có một skill đánh lan, đánh xa, đánh diện rộng, và nhảy damage lên hàng ngàn damage ngay từ lv1 ? Đó là những gì mà người chơi DarkWizard gặp hàng ngày, skill cột lửa cũng vậy, quá đơn giản để cầy lv. Tuy nhiên do skill này có thời gian Delay, nên chỉ có lợi khi quái đứng bu lại đánh bạn , hoặc bạn phải dùng skill Ice để bắt bọn quái đi chậm lại rồi mới dùng Flame để nướng bọn nó. Những điều kiện dùng flame này hội đủ khi bạn kiếm được Spot quái ở một map nào đó nhé :D .
Ngoài ra DW agi/Support cũng là một lớp nhân vật không thể thiếu trong mọi party, vì đơn giản : cái ManaShield của nó hấp thu tới 70% damage cơ mà ! Nếu có một con Agi DW trong Party thì bạn có thể ung dung chạy lên các map lv cao khác rồi Afk farm cả ngày mà ko sợ chết rồi.
Nên nhớ là skill ManaShield bạn nên tăng Agi sao cho nó /50 nhé, để khỏi phí point (nếu bạn tăng 99 Agi thì nó chỉ lên được 1% thôi, nhưng nếu bạn tăng 100 Agi thì nó sẽ lên 2%, điểm khác biệt rất lớn chỉ với 1 point)

À , đúng rồi, còn một lợi điểm của DW nữa , đó là ở Lv thấp cũng có thể săn Boss ! Những bạn đã từng chơi server không reset thì chắc chắn là biết rõ về mấy skill đặc biệt này của DW, nên mình chỉ nói thêm cho các bạn bên server reset mới qua nghe thêm để đừng có thấy damage của DW nhỏ mà xem thường nó .

Hình : Một Support/Agi DW với chỉ hơn 400 Ene có thể solo đánh Boss Sellupan với hơn 54000HP 1 hit

Bạn nghĩ sao nếu như con DW trong server không reset của bạn lv22 , và party với một DK , mang một bộ đồ shop+7 rồi đi săn long vương vàng ? Và con DW của bạn đánh long vương vàng lên gần 70.000 Damage ? Chuyện này ở server không reset chỉ là chuyện như cơm bữa, quá đơn giản vì chỉ cần bạn tăng năng lượng/Ene tầm 140 là đủ để đi đánh boss rồi, và boss mạnh luôn nhé. Thậm chí nếu bạn đánh trúng và có người tank boss được cho bạn thì giết bất kì boss nào cũng được.

Nhờ có skill này của DW mà lúc xưa khi MuOnline mới ra, DW rất hot (ở server Hàn quốc thôi, ko phải ở server lậu) do lúc đó bất cứ Party săn boss nào có DW cũng đều giết boss nhanh hơn hẳn những Party khác, lúc game mới ra thì mặt bằng chung vẫn còn rất thấp, nhiều người đồ đạc cũng chưa có gì mạnh, nên damage khi đánh boss chỉ tính bằng hàng ... đơn vị hai ba chữ số (đánh boss mấy triệu máu mà đánh toàn 90~100 máu 1 hit thì bao giờ nó mới chết ?) :D - Tuy nhiên DW với Skill Poison (skill này là skill cơ bản bán trong shop ở lorencia nhé) lại deal damage hơn 50.000 máu / 1s (rút độc theo phần trăm máu hiện tại) , nên khiến cho việc đi săn trở nên cực kì dễ dàng :D mỗi lớp nhân vật trong Mu Online đều có điểm bá đạo riêng mà trong các server reset lậu bạn sẽ không bao giờ thấy được , nếu như đây là lần đầu tiên bạn biết đến chuyện này thì xin chào mừng bạn đến với thế giới thật của MuOnline ! hãy mau chóng đăng kí tài khoảng và download game ở trên để ngày 18 tháng này thử nghiệm một lần trong đời nhé :D hẹn gặp các bạn trong game !
 
Last edited:
7

7thman

New member

Hình : Máy chaos ở Noria​
Tip and Trick ép đồ máy chaos machine.
1.Ép đồ lên +15
Tỉ lệ đồ +15 khá là thấp, ngay cả khi món đồ của bạn có dòng Luck +% khi ép đồ thì cứ mỗi 10 món bạn ép chỉ có khoảng 4~5 món lên được +15 . Mỗi lần món đồ của bạn bị Fail như vậy tuy không sợ đồ biến mất (do đã có bùa chaos bán xshop chồng mất đồ) nhưng lại dẫn đến một vấn đề khác nan giải hơn – không có đủ bless hoặc soul để up lên lại, bạn cứ thử tưởng tượng từ +1 đến +14 bạn sẽ mất khoảng 16B (Bless) và 13S (Soul), chưa kể nếu từ +7 lên +9 mà bạn fail 1 cái thì bạn sẽ mất tương đương thêm 6B 1S nữa (rất vô duyên) – Nên nhớ đây là server không reset nên việc kiếm B và S rất khó khăn (cắm máy lòi phèo) nên mình sẽ một chút toán tổ hợp xác xuất mong là giúp ích cho các bạn ép đồ.
Thế này nhé, nếu như một món đồ ép lên có 50% khả năng hụt, và bạn đã hụt 10 lần liên tục, vậy bạn có muốn ép tiếp lần thứ 11 không ? Vì dù gì khả năng bạn bị hụt 11 lần liên tục là cực kì thấp – 0.5^11 = 0.000488% cơ mà ?
Nếu như áp dụng vào trong máy ép Chaos trong Mu, nếu trước đó bạn ép một món đồ 50% hụt liên tục rồi, thì bạn có cảm thấy cơ may trúng tăng cao không ?

Hình : mua bình 3 máu bự ở Noria​

Được rồi, vậy bây giờ chúng ta cùng đi mua máu. Máu bán trong shop ở Noria nhé, bình bộ 3 bình máu bự ấy.
Sau đó mở máy Chaos lên, chọn dòng đầu tiên, bỏ bình máu bạn mới mua vào rồi bấm combine
Bạn sẽ thấy bình potion này chỉ có 50% thành công.

Quay lại việc ép đồ từ +9 lên +15 . Với các món đồ có +Luck thì tất nhiên tỉ lệ cũng đã cao sẵn rồi (tầm lớn hơn 70%), nhưng tất nhiên vẫn có khả năng thua, bây giờ bạn áp dụng các ở trên – nếu như tỉ lệ ép đồ của bạn thấp hơn 90% , bạn sẽ mua 3 bình máu bự kia và ép trước, ép tới bao giờ mà bạn thấy bạn ép máu hụt 3 lần liên tiếp (có bạn ép hụt tới 7 lần cho chắc ăn), thì lúc đó bạn mới bỏ món đồ bạn cần ép lên +15 vào.
Tỉ lệ hiển thị tất nhiên là vẫn như cũ, nhưng bạn hãy hiểu theo cách bạn đã tăng tỉ lệ thành công của bạn lên bằng cách ép hụt (có chủ đích) một đống bình máu shop trước đó . Khả năng bạn bị hụt 4 lần liên tiếp không phải là rất thấp sao ? Chỉ có khoảng 7% bạn sẽ hụt lần thứ 4 thôi !

Kết thúc Trick của ngày hôm nay, ngày mai mình sẽ up trick khác :D chúc các bạn ép đồ thành công trong game (ngày 18 này OPEN nhé) – mau đăng kí và vote để lấy tiền mua bùa exp ngay từ bây giờ XD
 
7

7thman

New member
2.Ép đồ từ +9 lên +15
Cách này thì đơn giản hơn, như các bạn đã đọc ở bài 1 rồi đấy (bài đầu tiên trên cùng ấy) đó là “RARE ticket rớt toàn map trong game nhưng với tỉ lệ thấp”
=)) Điều đó có nghĩa là bạn đi đánh rồng đánh nhện ở Lorencia bạn cũng có cơ may .... lượm được một cái RARE ticket 5. RARE ticket 5 có công dụng .... +6 lv cho một món đồ bất kì, có nghĩa là bạn chỉ cần nâng cấp món đồ nào đó lên +9, sau đó liên hệ admin, đưa cho nó coi cái RARE ticket 5 thì ngay lập tức bạn sẽ có một món đồ +15 chói lóa ánh mặt trời !!!!

quá đơn giản ! Ngay cả newbie cũng làm được nhé !
E hèm ... đùa vậy thôi (mà thật ra cũng là sự thật) chứ tỉ lệ rớt RARE ticket khá thấp, đã vậy nó còn có tới 11 loại RARE ticket khác nhau với 11 công dụng khác nhau, cho tới khi bạn lượm được một cái RARE ticket 5 thì lúc đó bạn cũng đã lượm đủ ngọc để tự ép đồ lên +15 như ở cách 1 rồi.

Thật mà như đùa nhỉ, bài gì ngắn ngún vậy ... thôi để bù vào vì bài này quá ngắn, mình sẽ lêm một danh sách RARE ticket và những thứ có thể đổi được với nó cho các bạn lựa chọn, vì nhiều newbie có thể vẫn còn chưa có khái niệm về món đồ quý hiếm này !

Ai lượm được RARE ticket loại nào thì bấm Ctrl+F để tìm tìm kiếm loại RARE ticket đó nhé
:D RARE ticket 1: Đổi được Rank2 lv7 errtel – cái này dùng để gắn vào để tăng damage hoặc tăng thủ Element, rank 2 lv7 theo mình nhớ thì nó cũng tốn đâu cả mấy chục Bless mới ép lên được đấy chứ chả đùa đâu
Có thể chọn thuộc tính : lửa , nước , đất, gió, bóng đêm
Có thể chọn thể loại errtel : Anger, Blessing, Integrity, Divinity
Có thể chọn loại thuộc tính khắc của errtel (nếu như bạn chọn nó khắc thuộc tính đất thì bất kì ai có element đất khi đánh bạn sẽ bị giảm damage element, hoặc bạn đánh người đó sẽ được tăng damage element)
:D Rare ticket 2: Đổi được “hột xoàng” để gắn vào đồ socket (săn đồ socket ở raklion) . Nên nhớ muốn ép hột xoàng cần khá nhiều đồ thần bless và soul cũng như zen, mà có khi ép ra nó lại không ra đúng loại hột mình cần nên cái rare ticket này cũng có thể nói là khá ngon . Có thể chọn 1 thuộc tính và khả năng của “hột xoàng” trong bảng sau :
Lửa : - Cộng thêm damage tay hoặc damage phép theo level
Cộng thêm tốc độ đánh
Cộng thêm Min của damage tay/phép
Công damage tay/phép (cộng thẳng một số nhất định tùy vào lv khung hột xoàng)
Nước: - Cộng DRS (tỉ lệ đỡ đòn thành công, chỉ có tác dụng với quái)
Cộng defense (số nhất định, tùy theo lv của khung hột xoàng)
Cộng defense của khiên (cái này phải mang vào khiên thì nó mới tính)
Giảm damage (giảm một số %, tùy theo lv của khung)
Phản damage (phản một số %, tùy theo lv của khung)
Đất: - Cộng thêm điểm vào điểm máu trong nút C
Gió : - Cộng thêm % hồi phục máu theo giây
Cộng thêm % máu hiện tại (chỉ tính trên máu sẵn có của bản thân, ko cộng dồn với đồ)
Cộng thêm % mana hiện tại (tương tự như máu)
Cộng thêm một lượng AG (lực tím) nhất định tùy vào lv khung
Trừ bớt lượng hao tổn AG cho mỗi skill theo một lượng % nhất định (cái này khá ngon)
Sét : - Cộng thêm damage vào damage excelent một lượng nhất định tùy theo lv khung
Cộng thêm tỉ lệ đánh ra excelent damage (khá ngon) tùy theo lv khung
Cộng thêm damage vào damage critical một lượng nhất định tùy theo lv khung
Cộng thêm tỉ lệ đánh ra damage critical (cũng khá ngon) tùy theo lv khung
Băng : - Tăng skill damage một lượng nhất định (ngon)
Tăng tỉ lệ đánh trúng
Tăng độ bền

:D Rare ticket 3 : Đổi được một trong các món trong hình

:D Rare ticket 4 : Đổi được một trong món trong hình


:D Rare ticket 5 :
Ép một món đồ bất kì lên thêm +6 lv nữa (ví dụ như món đồ đó đang +9 thì nó sẽ lên thẳng +15 luôn)
Ngoại trừ : Đồ socket đã gắn “hột xoàng” (nếu gỡ ra thì được phép up) , và đồ vũ khí rồng loại mới (loại này phải nâng cấp từ vũ khí rồng thường chỉ có ở season 12, hiện tại chưa có nên chưa lo) .

:D Rare Ticket 6 : đổi một con thú cưỡi Tibetton (dạng sói, nhưng ko đẹp bằng sói tự ép)

:D Rare ticket 7 : Một cái Wing cấp 3 tùy chọn có +Luck+5% xuyên giáp

:D Rare ticket 8 : Đổi được một món vũ khí rồng thường FULL OPT (nhưng không có luck, phải kiếm thêm một cái rare ticket 5 hoặc 9 thì mới ngon được)


:D Rare Ticket 9:
1 cái : cộng thêm 2 dòng Luck vào bất kì món đồ nào
2 cái : cộng thêm 1 dòng excelent tùy chọn vào bất kì món đồ nào (nhưng chú ý phải tuân theo một số luật của server)

Một số luật cần lưu ý :
Không thể thêm dòng excelent vào item380 (loại đồ yêu cầu lv380 mới mang được), không thể thêm vào đồ socket , không thể thêm vào đồ thần.
Vũ khí chỉ được có 3 dòng excelent , áo giáp các loại chỉ được có 2 dòng , nhẫn và dây chuyền chỉ được có 2 dòng , cánh chỉ được có 1 dòng
Ví dụ : một cây kiếm điện rớt từ quái vật ra có dòng mana/8 , HP/8 và 10% (tổng cộng khi rớt ra là có sẵn 3 dòng excelent rồi) thì không thể thêm vào được nữa , nhưng nếu nó chỉ có 2 dòng mana/hp/8 thì có thể dùng 2 cái rare ticket 9 để thêm một dòng excelent tự chọn vào cây kiếm điện đó.

:D Rare ticket 10 : chúc mừng bạn đã trúng số độc đắc
1 cái Rare 10 đổi được 20.000 Ruud – Nên nhớ, 1 lần tham gia BloodCastle hoặc Devil Square trung bình chỉ kiếm được 10 Ruud thôi nhé, 20.000 là tương đương với 2000 ván event đấy , nửa năm cầy cuốc chứ chẳng đùa.

2 cái Rare 10 đổi được 50.000 Ruud – nếu ai muốn đổi Ruud thì nên giữ mấy cái này lại, đợi tầm 1 tháng nữa server update lên season 12 rồi hãy đổi . Ruud có thể dùng để mua sách skill season 12 mới (đánh cực mạnh, toàn x300% damage so với skill thường nhé) , hoặc mua đồ thần, vũ khí loại mới (thủ cực trâu, Damage cực mạnh, đã vậy còn có dòng x400% damage cực kì bá đạo)

3 cái Rare 10 đổi được 1 con thú cưỡi tự chọn (Repen , Pawn, Grippus) – lưu ý là 3 con này cực kì ngon, ngon hơn cả con Tiberon trên kia, 3 con này phải đánh boss ở Nars mới rớt ra, và con boss Nars này .... miễn nhiễm 100% sát thương phép và vật lý , đánh nó 100% miss sát thương phép và vật lý nhé, đã vậy còn phân thân gọi đệ, rất khó chịu, thường thì phải có 3~4 party mạnh hợp lại một lần thì đánh nó mới nổi.

4 cái Rare 10 Đổi được 1 cái Pentagram loại cực xịn +9 với 4 socket : Arca's Prophecy, Antonia's Sword, hoặc Kundun's seal .
– Lưu ý về thuộc tính Pentagram nhé, nên chọn cẩn thận vì sau này lên season 12 skill loại mới sẽ được cộng damage tùy thuộc vào thuộc tính của Pentagram có tương thích hay không (ví dụ chọc gió của DK là thuộc tính gió, nếu mang Pentagram thuộc tính gió thì nó sẽ được cộng 10% damage, còn skill quay rồng của DW là bóng đêm thì sẽ được cộng damage nếu mang Pentagram bóng đêm, đại loại vậy)

:D Rare ticket 11 : Đổi được 1 trong 4 loại Pentagram +9 với 4 socket : Kundun's madness blade , Kundun's magic spellscroll, Empire guardian stronghold, Ancient Icarus scroll

Hết rồi, ai muốn đọc tiếng anh thêm về phần rare ticket thì vào link bên dưới, ở đây mình chỉ dịch ra và thêm vào một số chú thích để mọi người hiểu rõ hơn thôi (nhất là newbie)
http://muonline.webzen.com/guides/32/199/items/rare-item-ticket
 
7

7thman

New member
Hướng dẫn Dark Lord

Hình : Lord Empelor trong bộ đồ socket Loyal – săn được tại Raklion
Điểm mỗi lv : 9 điểm từ 1~400 (399 lv)
Tổng cộng : 3591 Point từ Lv
Điểm cộng thêm : 50 điểm từ Quest 380,400 , 115 điểm từ fruit
Tổng là : 3756 Point tại lv 400

Dark Lord cũng có điểm đặc biệt như Dark Knight, khi tăng point vào Str hay Agi thì cũng sẽ được bonus khi đến một lv nhất định

Sức mạnh :
1-1500 : sẽ được ăn bonus từ 0%~10% Damage (cộng 1500 điểm tăng 10%)
1501-2000 : sẽ được ăn bonus từ 10%~30% Damage (cộng 500 điểm tăng 20%)
2000-3000 : sẽ được ăn bonus từ 30%~45% Damage (cộng 1000 điểm tăng 15%)
Nhanh Nhẹn :
1-1500 : sẽ được ăn bonus từ 0%~10% Phòng thủ (cộng 1500 điểm tăng 10%)
1501-2000 : sẽ được ăn bonus từ 10%~30% Phòng thủ (cộng 500 điểm tăng 20%)
2000-3000 : sẽ được ăn bonus từ 30%~45% Phòng thủ (cộng 1000 điểm tăng 15%)

Tuy nhiên DL (Dark Lord) lại không có kiểu build Agi như DK (Dark Knight) vì lượng Thủ và Tỉ lệ Thủ (DSR) tăng theo điểm nhanh nhẹn quá chậm , chỉ bằng Điểm tại Agi/7 (trong khi của DK chỉ /3)

Nên Dark Lord có 2 dạng build chính :

1 là build Chủ Guild/nuôi pet và nuôi thành viên guild làm pet ... ý lộn, không có ... nuôi thành viên trong guild càng đông càng tốt, kiểu build này xoay quanh chủ yếu việc tăng điểm vào mệnh lệnh (CMD) để tăng damage của pet. Khi tạo guild thì DL kiểu này có cái lợi là thành viên trong guild có thể đạt được con số ... 300 người !!! hãy tưởng tượng lúc công thành chiến , đang vắng vẻ ruồi bu, thảnh thơi ngắm trời ngắm mây vì chả có ai công thành , đột nhiên bản đồ tràn ngập quân địch , nó lùa vào thành như ong vỡ tổ , mỗi thành viên trong guild bị nguyên một party 5 thằng hấp diêm tàn bạo ..... tưởng tượng thôi là đủ hiểu rồi nhé ... DL có skill triệu tập toàn bộ thành viên trong guild đến địa điểm tập kết .... nên đừng có để thằng chủ guild mà vào được trong map , không thì ....
Tuy nhiên kiểu build này lại hầu như không có damage để solo farm và phải phụ thuộc party, cái này rất bất tiện – đúng là nuôi pet thì quạ và ngựa cũng có thể đánh, nhưng nếu so với việc build damage tự đánh thì damage cực bé, bé hơn rất nhiều là đằng khác (do quyền trượng tăng damage pet không nhiều lắm và sách skill DL có nhiều skill mạnh x300% damage).

Hình : Kiểu build CMD phổ biến của Dark Lord với lượng thành viên guild đạt +240
2 là build Damage để tự đi đánh luôn chứ ko phụ thuộc mấy cái khác. Cái này thường xoay quanh 2 mức điểm chính là Str (sức mạnh) và Ene (năng lượng).
Cho những newbie lần đầu mới vào game chơi thì build Ene là ổn nhất, vì sẽ không tốn zen để mua mana các thứ, mà damage cũng ok (vì tăng Ene nó sẽ tăng % damage theo công thức Ene/20), chưa kể có thể học được skill mà ko phải lăn tăn nữa (skill của DL có nhiều skill cần Ene để học)
Nhưng nếu build thuần Ene khi chưa có vũ khí mạnh thường sẽ kéo theo vấn đề damage bị giảm, nên người ta thường build kiểu nửa nạc nửa mỡ (nhưng ăn vẫn ngon, ăn thịt ba chỉ chưa) để vừa tận dụng lợi thế của Str và vừa tận dụng của Ene.

Hình : Kiểu build nửa Ene nửa Str phổ biến của Dark Lord – tiết kiệm, phù hợp với newbie,Damage ổn định

Nhưng nếu đã chơi lâu thì hầu hết người chơi sẽ chuyển sang build thuần Str (sức mạnh) vì lượng damage ăn được từ việc tăng point vào sức mạnh sẽ cao hơn so với tăng vào Ene. Build Str không những ngon hơn khi đi ăn boss (do damage cao hơn khi được ăn bonus % từ việc tăng point vào Str) , mà khi đi PvP cũng khá ngon, do khi PvP thì cần một lượng Str lớn để vượt qua lượng Thủ của đối phương để có thể đánh damage mạnh nhất

– Tưởng tượng nhé, nếu bạn build Ene và damage tay bạn là 500, thủ đối phương là 499 , thì bạn đánh đối phương chỉ được 1 damage mà thôi , và sau khi đánh được 1 damage đó thì Ene của bạn mới nhân % damage lên, cứ cho là bạn được 400% damage đi, thì bạn chỉ đánh người ta được 4 damage một hit thôi ..... damage gốc nhỏ quá thì Ene sẽ không thể phát huy tác dụng trong PvP hoặc quái có lượng thủ lớn được phải không nào ?
- Nhưng nếu thay vì tăng vào Ene, bạn tăng max Str, damage tay bạn là 600 , thì chẳng phải bạn đánh đối phương 1 hit gần 101 damage sao ? Lớn hơn gấp 20 lần nhé. Mình chỉ nói ví dụ vậy cho các bạn dễ hiểu thôi, chứ vào game sẽ còn nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến damage, và đã là Str DL thì không có chuyện PvP đánh 100 damage cùi bắp vậy đâu (theo như hồi xưa mình chơi server non-rs thì bất kì thằng nào áp sát DL nó cũng cho lên bảng đếm số trong 1s nhé, khỏi uống máu luôn).


Hình : Kiểu build Str phổ biến của Dark Lord để đi cầy lv

Chúa tể thì phải cưỡi ngựa, đúng vậy :
Đúng là chúa tể thì phải cưỡi ngựa, ko thể để chúa tể cưỡi kì lân như mấy đứa khác được !!! (thật ra thằng nào cưỡi kì lân thì nhìn cũng đụt đụt như nhau cả)
Mà ngựa là phải ngựa to mới chơi nhé ! Công thức ép ngựa to :
1 Linh hồn ngựa (Kiếm ở Vulcanus, đánh bọn blood assassin hoặc bọn lava giant nhé)
5 Soul
5 Bless
1 Chaos
1 Creation jewels
5 triệu zen

Đã chơi ngựa rồi thì phải chơi chim luôn ! Cho luôn công thức chơi chim :
1 Linh hồn chim (Kiếm ở Vulcanus, đánh bọn blood assassin hoặc bọn lava giant nhé)
2 Soul
2 Bless
1 Chaos
1 Creation jewels
1 triệu zen
Tất nhiên chơi chim là đặc quyền của chủ guild, nên damage và tốc độ đánh của chim cũng sẽ được tăng lên theo điểm CMD (chỉ mình DL chủ guild tăng điểm này) theo công thức như sau :
Damage chim nhỏ nhất = 180 + (lv chim x 15) + (CMD/8)
Damage chim lớn nhất = 200 + (lv chim x15) + (CMD/4)
Tốc độ đánh của chim = 20 + (lv chim x0.8) + (CMD/50)
(tốc độ đánh = số đòn đánh trên một giây, bạn lấy số này chia cho 100 để ra tốc độ đánh thật nhé)
Lưu ý một tí : Hồi xưa thì muốn cưỡi ngựa sẽ phải tăng theo đường DL chủ guild, nhưng nay do bên hàn quốc thấy như vậy hơi bất công, vì ngựa mang lại khá nhiều giáp và hấp thu rất nhiều damage mà còn tăng range dùng skill (một con ngựa lv max có thể hấp thu 50% damage – gần ngang ngửa với cái manashield của DW – và còn cộng bonus thêm 150 thủ nữa – tương đương với 1050 điểm vào AGI và cộng 2 range – tương đương 30% tầm đánh) nên bây giờ muốn mang ngựa chỉ cần có lv220 là mang được rồi (mang được ngựa lv1), ko cần phải tăng CMD như trước nữa.
Tuy nhiên damage skill dậm đất của con ngựa thì vẫn ăn theo CMD theo công thức :
Damage dậm đất = 100 + (lv ngựa x 10) + (lv người x 2.5) + (Str/10) + (CMD/5)

Về ép chim và ngựa thì các bạn có thể đến gặp NPC luyện thú ở Lorencia để ép, gần chỗ bán đồ cho DW ấy . Tỉ lệ ép thành công chỉ khoảng 60% nên các bạn cẩn thận nhé.


Cầy lv Dark Lord ở đâu ?!?
Tất nhiên là có party thì đi đánh ở đâu cũng được, nhưng câu hỏi này rất nan giải cho mấy người DL solo lắm nhé, DL như các bạn thấy ở trên là damage nó rất mạnh, tuy nhiên ở những lv thấp thì đây là một trong những dòng nhân vật ... .công tử bột nhất game ! Quái đi dạo quệt qua một phát là mất máu lăn đùng ra chết ngay ! Thủ quá yếu ! Yếu hơn cả bọn DW nhé ! Nên solo cầy lv gần như là ... rất khó, khó nhằn cực kì vì mình đánh quái vài hit là quái chết, quái quay lại đánh mình vài hit .... mình cũng chết ! Nên khuyến khích mấy lv thấp kiếm party mà theo cho khỏe, đừng cầy solo khổ lăm ai ơi.

Tất nhiên sau này lên lv cao + cầy cuốc đủ mang được đồ rồi thì nó lại là dòng nhân vật dạng dạng như Dark Lord trong phim chúa tể những chiếc nhẫn, damage to thủ trâu chạy nhanh đánh xa đánh diện rộng đánh lag cả màn hình mà đòn đánh còn có cả hiệu ứng choáng (ông nội mày, ở đâu lòi ra một thằng late game thế này), thậm chí ở nhiều server non-rs lậu DL còn solo luôn cả Medusa (xem đoạn phim bên dưới)
[video=youtube;sVKn4XIPMRo]https://www.youtube.com/watch?v=sVKn4XIPMRo[/video]
tất nhiên muốn build theo kiểu build của con DL trên đoạn phim kia thì cũng phải dạng late game rồi, đồ thần loại khủng , socket chắc cũng toàn hột xoàng loại xịn (def nó gần 2k3 – nó đi săn đồ tại raklion mấy con kia đánh nó chắc được 5 máu quá) master skill chắc cũng max 380 rồi (điểm khi nó bật C lên là hơn 4000 điểm, chắc chắn là nó có tăng master skill để tăng điểm cho Str,Agi,Sta,Ene,CMD) và còn nhai fruit đầy đủ ..... cái thể loại late game đó thì .... thôi không nói nữa ....

Nhìn chung là anh em muốn một ngày một mình solo boss như nó thì ngay bây giờ vào tạo nick cầy cuốc đi, còn tầm hơn 24h nữa là server mở cửa rồi, hẹn gặp anh em trong game nhé.
Server sẽ OPEN lúc 11h tối ngày 18 tuần này !!! (thứ 5)
 
7

7thman

New member
Hướng dẫn up đồ 3Hình : Cây gậy rồng mới trong season 12 tại server Hàn quốc
Hướng dẫn up vũ khí rồng loại mới – đợi 1 tháng nữa server này lên season 12 mới có nhé
Yêu cầu :
1 vũ khí rồng +15 , +16 damage
1 Archangel's Hammer
(đánh boss các loại để kiếm 10 cái Steel of Heaven
rồi ép chaos thành nhé, tỉ lệ rớt tầm 20 boss thì rớt 1 cái steel – nhớ là phải đang cầm vũ khí rồng, hoặc trong party có người có vũ khí rồng thì cái steel này mới rớt)
1 chaos
30 bless, soul, life (nén lại thành một nén 30 viên mỗi loại nhé)
Để up cái này thì không cần bùa chaos để chống mất đồ vì nó sẽ không bị mất, nhưng nếu up hụt thì nó sẽ bị quay về lại +0 nên giờ chúng ta sẽ áp dụng trick ép đồ bằng máu như trên bài trước đã hướng dẫn (xem video bên dưới nhé) để tăng thêm tỉ lệ ép trúng
[video=youtube;WA_6QwdSQ48]https://www.youtube.com/watch?v=WA_6QwdSQ48[/video]

trong Video chỉ là một cái gậy của DW và MG thôi, nhưng cách ép những món khác cũng cần đồ tương tự vậy
Nên nhớ, vũ khí rồng loại mới này bên server hàn quốc thuộc vào dạng vũ khí ... late game ! Vì full dòng excellent + damage cực kì mạnh. Ngoài ra còn có một skill cực kì bá đạo (ép trúng một phát là nó ra 100% full skill đó luôn) đó là “Sự ban phước của thiên thần” - dịch hơi sến súa là vậy

với chức năng +200 damage gốc và +50 skill damage (tương đương cộng thêm khoảng 1200~1500 điểm vào phần điểm lên damage của từng nhóm nhân vật – còn về skill damage thì còn tùy loại skill mà có công thức tính skill damage khác nhau nên ko tính chính xác được) cho toàn PARTY !!!
nhìn chung thì 1 thằng ép cả họ được nhờ , và mọi người cũng nên cầy cuốc ngay bây giờ đi, vì vũ khí rồng chỉ rớt với tỉ lệ thấp (rare ticket) và còn phải ép nó lên +15 nữa mới chuẩn bị đầy đủ cho món đồ chơi mới này được.

Hướng dẫn ép đồ 4 – Ép cánh cấp 1 đơn giản rẻ tiền
Với những Pro chơi lâu năm thì việc ép cánh cần tài nguyên gì cũng có thể kiếm được, nhưng với newbie vừa không có thời gian vừa không có tiền thì việc ép cánh rất gian nan
đặc biệt là một số khâu cần phải có .... Jewels of Life ! Càng nhiều thì tỉ lệ ép cánh mới mau thành công (chơi nhau à) . Mà newbie thì kiếm life jewels ở đâu ra chứ, mà có kiếm cũng không thể kiếm nhiều đến mức vung life quá trán muốn ép bao nhiêu có bấy nhiêu được !

Thế nên việc ép cánh cấp 1 mình sẽ note ra một vài công thức đơn giản và rẻ tiền (chỉ cần dùng vài viên bless hoặc soul và chaos) để newbie cũng có thể đú được

đầu tiên phải ép vũ khí chaos
vũ khí chaos cần có một món vk bình thường +4 có Opt (life) và 1 viên chaos, cái này thì khá đơn giản, bạn hãy qua Karutan 1, tại thằng NPC thợ rèn mua ngay 2 cây kiếm robot (SOD) . Không hiểu vì lý do gì mà vũ khí ở thành phố này bán đều +3 và có tới tận 12 Opt (dùng để ép thì tỉ lệ thành công rất cao) .

Hình : NPC bán đồ tại Karutan

Sau đó bỏ một viên bless hoặc soul vào cho lên +4 (bỏ soul được nhé, nhưng tỉ lệ rớt xuống +2 hơi cao thôi, nó mà rớt thì bán đi mua cây +3 khác mà ép, ai không muốn phí bless thì dùng soul ok nếu nhiều zen)

B1 . xong rồi quay qua Noria ép vk chaos thôi. Tất nhiên là nếu ép ra vũ khí chaos không có +Opt thì vất shop luôn, qua lại Karutan 1 mua đồ ép tiếp tới khi nào nó có Opt thì thôi
B2 . Sau đó ép món vk chaos này lên +4
B3 . rồi qua Karutan mua thêm 2 cây robo khác và cũng up lên +4 luôn
B4 . Giờ thì ép cánh cấp 1 : chọn dòng đầu tiên để ép đồ, bỏ tất cả nguyên vật liệu (kể cả kiếm robo mới mua) vào máy chaos và bấm thôi, tỉ lệ trúng đến +90% nhé !


Hình : Tỉ lệ ép có thể đạt 100% nếu như trong món đồ bạn bỏ vào máy chaos có nhiều Life !
Cánh cấp 1 tất nhiên là nó sẽ random ra , có khi may mắn được ngay cái cánh mình cần, có khi ép lòi phèo cả ngày tốn mấy trăm triệu zen mà lại ko được gì cả (toàn cánh ko liên quan) nên chúc mọi người may mắn vụ này nhé.
 
7

7thman

New member
Thông tin trên Webzen :
Đây là thông tin từ link chính thức của server Mu online Bắc Mỹ nhé. Kéo xuống dưới cùng để đọc .

http://muonline.webzen.com/guides/225/2055/season-11/season-11-socket-system-expansion

Vì server này sẽ như server gốc, nên khi update qua season 12, một số thứ sau đây sẽ thay đổi (và nó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến gameplay cũng như cách lên đồ của mọi người) , ai hay chơi Non-Rs sẽ có thể bị bỡ ngỡ nên mình post lên cho mọi người cùng đọc (có cả dịch và thêm chú thích nhé)
Cuối bài mình sẽ thêm một số thông tin hữu ích cho newbie (thông tin cũ) nhưng liên quan đến game để tham khảo thêm.

1 . Damage Decrease (DD) sẽ bị giới hạn ở mức 60% - cái này quan trọng, vì cái cánh cấp 3+15 đã có tới 69% DD rồi, hồi xưa thì ai cũng cố gắng lấy thật nhiều DD, cánh cấp 3 +15, rồi thì đồ giáp thì bỏ JoH tùm lum tà la, nay nó ra cái này thì chỉ cần mang cánh, còn mấy cái kia vất sọt rác hết chả ai dùng nữa , nhưng mà chắc là bọn webzen cũng sẽ nerf luôn cánh ….. – đương nhiên một số nhân vật sẽ lên ngôi như DarkLord hay DarkWizard , vì bọn này có skill buff …. Damage Absorb ! Tên khác nhau nên nó vẫn dùng được, nhất là bọn DW buff, có thể buff lên tới 70% . Điều này tương đương với việc bọn này sẽ có khoảng từ 80~88% DD . Nếu như là DW thì còn đỡ, vì nếu nó theo hướng buff nó sẽ không có damage, nhưng bọn Dark Lord mà lên season 12 thì …. haizzzz ….. thôi chờ update ra rồi xem thế nào … nhưng cũng phải chuẩn bị trước một con DL cho rồi …

2 . Crit rate damage : bị giới hạn ở mức 80% - hình như trước giờ chưa thấy thằng nào có tỉ lệ đánh crit lên quá 80% cả nên giới hạn thế này cũng không ảnh hưởng gì nhiều

3 . Excellent rate damage : bị giới hạn ở mức 70% - …. thằng nào lên được 70% excellent rate damage vậy ?!? webzen , r u mad ?!?

4 . Phản damage : Giới hạn ở mức 70% – cái này sẽ ảnh hưởng đến Summoner rất nhiều, từ giờ phản damage không còn mạnh như trước nữa (trước kia Summoner nó có thể phản hơn 100% damage nếu có mang đồ phản)

5 . Cộng thủ của khiên : max là 1800% ---> who's care ??

Một số thông tin cũ cho newbie về server
1 . Damage Decrease (DD)sẽ stack với nhau, nhưng không bao giờ vượt quá 100% . Ví dụ như mang 2 món đồ 50% thì món đầu nó sẽ được trừ 50% damage , nhưng món thứ 2 thì nó sẽ giảm 50% của lượng damage còn lại sau khi bị trừ bới món đầu (tương đương 25%), như vậy nên chỉ có thể giảm được 75% nếu như mang 2 món 50% thôi

:D Thế nên người ta thường tìm món nào có DD càng cao càng tốt, bởi vì nếu mang 1 món 90% và 1 món 10% thì nó sẽ giảm tới tận 91% damage chứ không phải chỉ 75%.

2 . Damage Increase (DI) sẽ stack với nhau, và mang càng nhiều thì càng mạnh. Ví dụ như mang 2 con ác quỷ +50% damage, thì con đầu sẽ cộng 50% damage, con sau sẽ cộng 50% damage sau khi con đầu đã cộng (tương đương 125% chứ không phải 100%)

:D Về cái DI này thì người ta mang càng nhiều đồ DI thì damage càng to, đó là lý do trong server non-rs mà lại có nhiều nhân vật có khi đánh nhảy damage lên … 150.000 damage một hit (nghe thôi cũng thấy mấy bạn bên server reset mới qua hoảng loạn rồi, nhưng đây là sự thật nhé – xem clip bên dưới đi)

[video=youtube;q44a4dZ1HTs]https://www.youtube.com/watch?v=q44a4dZ1HTs[/video]

Hiện tại thì mình chưa có bài viết hướng dẫn về Magic Gladiator , nhưng sau này khi nào rảnh mình sẽ viết . Bây giờ các bạn cứ hiểu đại loại như dòng nhân vật Magic Gladiator này là trùm đánh quái đi, không thằng nào KS nổi của nó.

3 . Giáp cộng càng cao thì ăn bonus càng nhiều
tỉ lệ bonus khi cộng đồ như sau
+9 – mặc nguyên set : bình thường, nhìn đẹp vậy thôi
+10 – mặc nguyên set : +5% thủ gốc , có hiệu ứng đom đóm bay xung quanh người
+11 – mặc nguyên set : +10% thủ gốc , có hiệu ứng đóm đóm, hiệu ứng vòng sáng, bộ đồ lâu lâu lóe lên một cái
+12 – mặc nguyên set : +15% thủ gốc, có hiệu ứng đom đóm, hiệu ứng vòng sáng mạnh, bộ đồ lâu lâu lóe lên một cái
+13 – mặc nguyên set : +20% thủ gốc, hiệu ứng đom đóm, hiệu ứng vòng sáng cực mạnh, bộ đồ lóe liên tục
+14 – mặc nguyên set : +25% thủ gốc , hiệu ứng giống +13
+15 – mặc nguyên set : +30% thủ gốc, Hiệu ứng sừng ánh sáng ở cạnh tất cả các món đồ, mũ có hiệu ứng chói sáng giữa trán, khi đi sẽ để lại vệt sáng trên đường

Nhiều nhân vật như Dark Knight có thể đạt được lượng thủ khoảng 3000 nếu mang đúng đồ +15 và có hột xoàng ngon – trong khi Kundun ở kalima 7 max damage của nó cũng chỉ mới có ... 2500 ... nên nếu đồ đạc ngon thì có thể solo boss như đi chợ nhé. Server sắp mở cửa rồi, tối mai lúc 11h nó sẽ OPEN , mọi người mau vào đăng kí thôi, up set lên +15 là cả một vấn đề trong server non-rs nhé , nhưng sau khi up lên được thì ko phải lo lắng gì nữa (vì thủ rất cao) lúc đó có thể tung hoành giang hồ rồi !
 
7

7thman

New member
Server sẽ OPEN lúc 11h tối hôm nay nên sau bài hướng dẫn này mọi người phải đợi rất lâu nữa mới có bài hướng dẫn mới nhé, do mình cũng phải cầy cuốc mà . Mau down game về chuẩn bị thôi !!! cắm máy đi ngủ tối sáng dậy thấy max lv là ngon nhất !!!!

Thêm một thông tin nữa cho newbie
Nếu Defense Success Rate (DSR) của bạn (phần chữ trong ngoặc phía sau Defense trong C ấy) cao hơn Attack Rate của Quái vật, thì Quái vật đó khi đánh bạn sẽ bị miss 90% và -80% damage !!!

:D Mọi người có thể check Attack Rate của quái vật ở trang web bên dưới, nếu DSR của con DK mọi người chơi lớn hơn Attack Rate thì nó sẽ ngay lập tức có hiệu ứng miss và -damage
http://www.guiamuonline.com/overate-de-monstruos

:D Cái này là cơ sở quan trọng cho một số kiểu build như Agi Dark Knight
Agi Dark Knight thường dễ dàng có DSR cao (trên 2100) do nó tăng tập trung vào Agi, đồ đạc thì chỉ mang một bộ đồ leather excellent với dòng DSR, ngay cả nhẫn và khiên cũng phải là đồ Excellent với dòng DSR (+10% Defence success rate)

Agi Dark Knight thường lấy damage từ Combo là chủ yếu vì Combo của DK sẽ đánh ra damage chuẩn . Và stack DSR để quái đánh ko được mình. DSR gốc của DK được tính theo công thức Agi/3 .

:D và DSR có thể stack theo cấp số nhân chứ ko phải cấp số cộng. Vi dụ mang 2 món có DSR thì sẽ được bonus 21% chứ không phải 20% (trên người có thể mang được 8 món có DSR)

Tính ra nếu một DK với Agi tầm 3000 chẵn sẽ có tầm 1000 DSR gốc, và sau khi stack đủ đồ DSR thì sẽ có tầm 2134 DSR – với DSR kiểu này thì sẽ out rate hầu như toàn bộ quái trong game – hầu như toàn bộ quái trong game khi đánh vào người Agi DK đều bị miss 90% và bị trừ 80% trong trường hợp nó đánh trúng (trừ 4~5 con quái cuối mạnh nhất game ra thôi) và có tốc độ đánh vãi cả đái, có khi bật auto nó làm cho 2 cái combo một giây cũng có (damage chuẩn nhé) – và cái này là chưa có elf buff đi theo, elf mà bulf thêm mấy cái cộng point (buff đặc biệt của elf buff lv master) thì có khi nó còn out rate luôn cả Selupan (boss cuối của La Cleon, boss đánh nó miss tè le luôn)

:D Chưa kể Defense của DK thuộc dạng mạnh nhất game (nó mà nhì thì ko con nào dám nhất) – Việc tận dụng % bonus từ Agi và tăng tầm 3000 point vào điểm này sẽ khiến cho con DK có rất nhiều defense, và nếu mang đầy đủ đồ đạc và cánh + buff của elf thì có khi nó lên tới 3000 Defense – với Defense kiểu này thì xuống Kalima 7 cho Kundun luyện đánh 1 máu nhé !

:D Nói thế thôi chứ bây giờ kiểu build Agi DK này thất truyền rồi, bây giờ ai chơi DK cũng hầu hết lên Str để cầy lv và giết quái nhanh (damage của Str DK to hơn hẳn Agi DK) , chỉ là hồi xưa khi đồ đạc chưa nhiều , nên mới có người nghĩ ra kiểu build này thôi. Ai muốn thử nghiệm một lần cái này cũng được, cho có cảm giác hồi xưa – sắp tới lên season 12 thì webzen sẽ update luôn hệ thống socket, mà cái này có một viên socket gọi là … tăng % DSR , nếu mọi người up lên khung +10 được thì cứ chơi, mình tin là sẽ có ai đó là người phát minh ra kiểu build DK agi mới đó. :D


Hướng dẫn Elf
Điểm mỗi lv : 7 điểm từ lv1-lv220 / 8 điểm từ lv221-lv400
Tổng cộng là 2973 Point từ lên lv
và 80 point từ các quest 150 220 380 400 , 127 point từ Fruit, tổng cộng là tầm 3180 Point (chưa kể point từ Master Lv skill tree – cái này có người tăng có người không, vì skill master có nhiều cái khác có lợi hơn là chỉ tăng để lấy vài point như vậy)

Elf còn có đặc điểm đặc biệt là khi tăng point vào Nhanh nhẹn (Agility) đạt được một mốc nào đó thì sẽ được cộng bonus theo như bảng sau

Nhanh Nhẹn :
1-1800 : sẽ được ăn bonus từ 0%~10% Phòng thủ và tỉ lệ phòng thủ thành công (cộng 1800 điểm tăng 10%)
1801-2100 : sẽ được ăn bonus từ 10%~30% Phòng thủ và tỉ lệ phòng thủ thành công (cộng 300 điểm tăng 20%)
2101-3000 : sẽ được ăn bonus từ 30%~45% Phòng thủ và tỉ lệ phòng thủ thành công (cộng 900 điểm tăng 15%)

Elf có 2 kiểu build chính, theo đường Damage (Agi Elf) hoặc theo đường Support (Ene Elf) – tất nhiên là tỉ lệ theo đường Support sẽ vượt trội so với đường damage do tính chất đặc thù của game (lớp nhân vật duy nhất bulf đc giáp và máu cho đồng đội)

Support Elf rất đơn giản, cái tên nói lên tất cả rồi, tăng max Ene là được, mấy thứ khác gần như chả cần quan tâm – Thậm chí đồ đạc cũng chỉ cần mang bộ đồ shop +15 thêm vài viên Jewel of Harmony để lấy dòng Damage Reduce đã đủ để nó sống sót tốt ở Raklion (La Cleon) , thậm chí là nếu bật Auto buff thì đứng cho mấy con Dark Iron Knight trên đó đánh cũng chẳng chết được (hồi máu quá kinh, cộng def quá nhiều) .

Và bởi vì đây là class duy nhất có rất nhiều buff lợi, nên hầu như không bao giờ thiếu đất sống , đi tới đâu cũng có party săn đón đến đó – Nhất là từ khoảng lv280 trở về sau (khi mà buff của con Elf đầu làng hết tác dụng)

Sau này khi Elf lên được master thì còn có skill master mới, buff một phát +90 điểm cho toàn bộ các điểm trong nút C (cực kì bá đạo) cho toàn party ! (tương đương bulf thêm 12~13 lv cho cả party ấy)

Việc tăng điểm và đồ đạc cho Elf buff thì các bạn tham khảo video bên dưới (mà thật ra mình cũng đã nói hết ở trên rồi nên ở dưới chỉ coi thêm cho kĩ thôi)
[video=youtube;jatSKjdGKk0]https://www.youtube.com/watch?v=jatSKjdGKk0[/video]

Damage Elf thường tăng chủ yếu vào AGI và một ít vào Str để mang đồ , bởi vì Point được tăng tập trung như vậy nên dòng nhân vật Elf thường được coi là dành cho những người mới chơi , vì không cần phải lăn tăn lo lắng nhiều để tính xem nên lấy % skill hay lấy damage tay như lớp nhân vật Dark Knight hay Rage Fighter

Và Elf cũng rất khỏe khi PvP, vì nó chỉ có duy nhất một kiểu build AGI để lên damage, newbie cũng không cần phải thay đổi nhiều, đang cầy cuốc mà có thằng nào tới chiếm bãi thì cứ thế bật pk lên thịt nó thôi, vì vốn dĩ đã là build PvP rồi mà. Còn nếu có ai thách đấu thì cứ chơi luôn, vô trong đó cứ bật băng tiễn lên bắn cho nó ỉa trong quần là được (tỉ lệ bị đóng băng lên đến 90% nhé, đứng ở xa nhìn nó đứng tuốt góc màn hình bắn tới mà ức ko làm gì được)

Elf khi đi săn quái ở Lv cao cũng khá khỏe, do có Agility cao nên được ăn % bonus DSR khá cao, boss đánh miss nhiều nên rất khó chết (các bạn xem video bên dưới nhé, nó đi solo Selupan luôn đấy) đặc biệt là khi mang đồ excellent có dòng +10% DSR (DSR càng cao thì quái đánh miss càng nhiều, nhưng vẫn bị giới hạn ở mức miss 90%)

[video=youtube;mq5SF_t8w9g]https://www.youtube.com/watch?v=mq5SF_t8w9g&t=473s[/video]
 
7

7thman

New member
Lưu ý : ADMIN LÀ NGƯỜI NGA ! KO PHẢI NGƯỜI VIỆT ! NÓI TIẾNG VIỆT NÓ KHÔNG HIỂU ĐÂU !
Nó là da trắng tóc vàng mắt xanh đấy, ko phải người châu á trời ơi, nói tiếng việt mà viết tắt nữa là nó khóc luôn đó


Hướng Dẫn Fix một số lỗi :
Trước khi fix bất cứ lỗi nào thì các bạn phải đảm bảo là đã download trọn bộ Redistributable từ năm 2008 đến năm 2015 từ Microsoft (link download bên dưới, hoặc bạn tự kiếm trên google cũng được) cài tất cả vào máy và chạy thử game xem có bị lỗi gì không rồi tính tiếp nhé

Code:
https://files.inbox.lv/ticket/e269f01694670a335ec69d241d325edb738d2921/Full+pack+of+C+Reg.exe

Lỗi 1 : chuyển Credit trên website
- Đến 11h , server mở cửa thì mới chuyển credit được nhé. Lúc server mở cửa thì vô game, bật xshop trong game lên rồi sau đó mở thêm cái website lên rồi chuyển credit là được.

Lỗi 2 : Không kết nối được với server
- Đến 11h mới kết nối được .... chưa mở cửa mà .... :">


Như đã nói ở bài đầu tiên, rất may mắn vì đây mới chỉ là season 9 (gặp một số lỗi cơ bản - do máy bạn có windows không bản quyền) . Mọi người bây giờ ai có lỗi gì cứ post lên đây nhé, mình hỏi admin cho (hoặc bạn có thể chat tiếng anh/tiếng nga với admin nếu muốn)

Bài viết về lỗi này sẽ update liên tục nếu các bạn tiếp tục gặp các lỗi khác.
 
C

chibaopq

New member
Làm bài về SUM đi bạn, down r, khi nào vào game kb hướng dẫn nhá :)
 

Quảng Cáo Game

Facebook Game Lậu - Game Private

Nhóm Facebook: Game Lậu Free

Fanpage: Game Lậu - Game Private

Top